Ngày 29/11, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa 14 tại xã Ea Na, huyện Krông Ana và xã Cư Mlan, huyện Ea Súp.

Dak Lak: Tiep xuc cu tri xa Ea Na va Cu Mlan - Anh 1

Quang cảnh Hội nghị.

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn đã thông tin với các cử tri về kết quả kỳ họp.

Kiến nghị với Đoàn, cử tri các địa phương phản ánh nhiều vấn về ô nhiễm môi trường, chặt phá rừng, chiếm đất sản xuất ở các công ty lâm nghiệp; một số vấn đề về thực phẩm bẩn, việc bình ổn giá, kiểm soát lạm phát, nợ công gia tăng. Đặc biệt việc chống tham nhũng và xử lý những cán bộ thoái hóa biến chất như Trịnh Xuân Thanh cũng được người dân quan tâm đặt câu hỏi.

Bên cạnh những vấn đề lớn của đất nước được đông đảo cử tri quan tâm thì nhiều ý kiến của cử tri liên quan đến địa phương như: chính sách người có công, công ăn việc làm cho học sinh sinh viên sau khi ra trường; công trình nước sạch đầu tư cho người dân mới đưa vào sử dụng đã hư hỏng gây lãng phí…

Dak Lak: Tiep xuc cu tri xa Ea Na va Cu Mlan - Anh 2

Các cử tri phát biểu ý kiến tại Hội nghị.

Cử tri Nguyễn Hữu Lễ thôn Quỳnh Ngọc 1, xã Ea Na, huyện Krông Na nêu ý kiến, hiện nay người dân đi sản xuất và con em đi học phải đi qua sông rất nguy hiểm, vận chuyển nông sản khó khăn. Vì vậy người dân mong muốn các cấp chính quyền nghiên cứu xem xét đầu tư giúp người dân cây cầu dân sinh để bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản.

Cử tri Nguyễn Đình Tuyên, xã Ea Bông, huyện Krông Ana kiến nghị Quốc hội cần có ý kiến với Bộ Y tế xem xét lại đạo đức y đức của các y bác sĩ trên toàn quốc khi để xảy ra nhiều sự việc vô trách nhiệm như cắt nhầm chân, cùng với đó tình trạng quá tải ở các bệnh viện đang gia tăng khiến cho hai, ba bênh nhân cùng nằm chung giường bệnh thế nhưng khi thanh toán viện phí thì không ai được miễn giảm. Cần có giải pháp nâng cao hơn nữa công tác của Ngành Y để phục vụ tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh của bệnh nhân.

Là địa phương chủ yếu sản xuất nông nghiệp nhiều cử tri kiến nghị đại biểu Quốc hội tỉnh trong kỳ họp sắp tới phải có ý kiến về việc kiểm soát gắt gao việc sản xuất tiêu thụ phân bón giả, thuốc bảo vệ kém chất lượng; cần có phương án tu bổ lại các hồ đập thủy lợi để đảm bảo nguồn nước tưới cho các diện tích cây trồng; công tác quản lý, bảo vệ phát triển rừng cần được quan tâm hơn nữa…

Nguyễn Tuấn Anh

Từ khóa

Đắk Lắk tiếp xúc cử tri