Bước đầu, cơ quan chức năng xác định, chú voi con theo đàn xuống hồ Ea Súp Thượng uống nước, mắc lầy lâu ngày nên bị chết.

Dak Lak: Them ca the voi con bi chet trong dam lay - Anh 1

Xác chú voi con được người dân phát hiện

Ngày 14.3, Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk cho biết, hiện vẫn chưa xác định được tuổi của chú voi, có thể đây là voi con mới sinh. Trước đó, ngày 13.4, trong khi đi làm rẫy, một số người dân phát hiện chú voi con bị chết trong một đầm lầy ven hồ Ea Súp Thượng, thuộc lâm phần Cty TNHH MTV lâm nghiệp Chư M’lanh, huyện Ea Súp nên báo cơ quan chức năng. Ông Huỳnh Trung Luân – Giám đốc Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk – cho biết: “Xác voi con này đã bị phân hủy gần hết, chỉ còn phần đầu và chân sau. Về mùa này, đàn voi rừng thường kéo bầy đàn ra hồ Ea Súp thượng để uống nước, có thể voi chết do mắc lầy”.

Trước đó, cũng trong lâm phần Cty TNHH lâm nghiệp Chư M’lan, Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk đã cứu hộ thành công một chú voi con 2 tháng tuổi mắc kẹt ở giếng sâu 3 mét. Sau đó, trung tâm tiến hành cho chú voi con nhập đàn, nhưng đàn voi không nhận, có biểu hiện quậy phá nên trung tâm vẫn đang chăm sóc, chờ quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

Chú voi con rơi xuống giếng được Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk cứu hộ thành công