Phòng CSGT đã kiểm tra, xử lý dứt điểm tình trạng xe Việt Thanh và nhiều xe vi phạm khác chạy trên tuyến.

Dak Lak: Tang cuong TTKS, nha xe Viet Thanh “vang bong” - Anh 1

Xe không đăng kí kinh doanh nhưng vẫn được Công ty Việt Thanh sử dụng để hoạt động đón trả khách.

Theo đó, từ ngày 14-18/9, Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk đã tăng cường công tác TTKS kiên quyết xử lý dứt điểm tình trạng xe vi phạm trong kinh doanh vận tải như Báo Giao thông phản ánh. Qua kiểm tra, CSGT phát hiện 3 xe mang BKS: 51B: 038.85, 47B:012.77, 47T: 1789 thuộc nhà xe Việt Thanh vi phạm các lỗi như: không có phù hiệu, không có GPLX, biên bản vi phạm hết hạn xử lý, không có hợp đồng vận chuyển khách, không có danh sách hành khách. Sau đó, đã tiến hành tạm giữ phương tiện để xử lý.

Được biết, cả 3 phương tiện trên không được cơ quan chức năng cấp phù hiệu nhưng Công ty vận tải Việt Thanh ngang nhiên dùng để hoạt động. Ngoài nhà xe Việt Thanh, CSGT còn phát hiện và lập biên bản thêm 73 trường hợp khách cùng vi phạm các lỗi trong quy định về kinh doanh vận tải hành khách.

Dak Lak: Tang cuong TTKS, nha xe Viet Thanh “vang bong” - Anh 2

Xe 51B: 038.85 sử dụng phù hiệu giả, đã bị CSGT tạm giữ.

Trao đổi với Báo Giao thông, Thiếu tá Nguyễn Quang Vịnh, Phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, ngay sau khi có thông tin phản ánh, lực lượng CSGT đã vào cuộc, kiên quyết xử lý triệt để “vấn nạn xe dù”, không đủ điều kiện kinh doanh vận tải, hoạt động gây mất trật tự ATGT. Qua đó, đã xử lý triệt để tình trạng xe Việt Thanh vi phạm, ngang nhiên đón trả khách. Hiện, dàn xe Việt Thanh không còn hoạt động trên tuyến. Ngoài xe Việt Thanh, lực lượng CSGT đã xử lý thêm nhiều nhà xe khác vi phạm về hoạt động đậu đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định.

“Theo số liệu thống kê, trong 6 tháng đầu nằm 2015, nhằm siết chặt công tác TTKS, lập lại trật tự đối với các xe vận tải hành khách, Phòng CSGT đã ra quân xử lý hơn 1.134 trường hợp vi phạm, xử lý hành chính 1.178 trường hợp, nộp ngân sách hơn 1,5 tỷ đồng. Ngoài ra, đã tham mưu cho cơ quan chức năng quản lý trực tiếp, để có biện pháp xử lý lâu dài đối với các phương tiện vi phạm. Chấm dứt tình trạng xe khách “nằm ngoài vòng pháp luật” hoạt động “chui” gây khó khăn cho lực lượng làm nhiệm vụ TTKS, gây mất ATGT”, Thiếu tá Vịnh cho biết thêm.

Trước đó, Báo Giao thông đã phản ánh loạt bài “Xe “dù” gắn phù hiệu giả náo loạn tỉnh Đắk Lắk”, phản ánh về vấn nạn xe dù “núp bóng” phù hiệu hợp đồng, dán phù hiệu giả, hoạt động “coi thường pháp luật”, thách thức cơ quan quản lý nhà nước của nhà xe Việt Thanh. Ngày sau đó, cơ quan chức năng đã vào cuộc quyết liệt xử lý triệt để tình trạng các xe vi phạm.

Ngọc Hùng