Gần 10 ngày nay, gia đình ông Nguyễn Xuân Hạnh (thôn 6, xã Vụ Bổn, huyện Krông Pak - Đắk Lắk) vẫn chưa hết bàng hoàng vì cả cơ nghiệp (hơn 4 ha cao su năm thứ 3 và 200 gốc tiêu đang cho thu hoạch) đã bị kẻ xấu nhẫn tâm triệt hạ trong 1 đêm.

Các tin khác

>>Phát hiện phẩm độc trong chất nhuộm da gà, heo vàng ươm
>>Nữ bác sĩ tự quay clip sex với cấp trên lên tiếng
>>TP.HCM: Chở gạch bằng xe máy, nam thanh niên bị đè chết tại chỗ

Hơn 4 ha cao su của gia đình ông Hạnh giờ chỉ như bãi đất mới khai hoang

Người dân nơi đây đang có chung tâm trạng lo lắng bởi vụ phá hoại sản xuất nghiêm trọng này. Vườn cao su 3 năm tuổi xanh tốt trị giá hơn 1 tỷ đồng giờ trông như đám rẫy mới khai hoang. Còn những trụ tiêu sum suê, trĩu quả mới thu hoạch được một ít cũng héo rũ vì bị kẻ gian chặt đứt gốc.

Theo trình báo của ông Hạnh, rạng sáng 11-4, nhận được tin báo, khu rẫy của gia đình bị kẻ gian chặt phá, ông vội vã chạy xe máy ra thì thấy 2 thanh niên mặc áo rằn ri đang cầm dao chặt những cây cao su cuối cùng trong rẫy nhà mình. Do đi một mình nên ông Hạnh chỉ có cách gọi điện thoại cho gia đình đến ứng cứu, nhưng khi mọi người đến nơi thì 2 kẻ gian đã chạy thoát sang bên kia sông giáp xã Hòa Lễ (huyện Krông Bông), vứt lại 1 đôi dép và 1 khẩu trang.

Ông Nguyễn Xuân Hạnh bên vườn tiêu bị triệt hạ đang héo khô

Ngay sau khi xảy ra sự việc, lực lượng chức năng xã Vụ Bổn, Công an huyện Krông Pak đã vào cuộc điều tra. Theo ông Uông Ngọc Từ, Trưởng Công an xã Vụ Bổn, đây là vụ phá hoại tài sản nghiêm trọng nhất tại xã từ trước đến nay khiến nông dân, nhất là những người có kế hoạch trồng cao su rất hoang mang. Người dân mong muốn cơ quan chức năng sớm tìm ra thủ phạm và nghiêm trị để ổn định tình hình hình an ninh trật tự ở địa phương.

Theo NLĐ