Chủ tịch MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, Đài THVN luôn là một trong những cơ quan truyền thông đi đầu tuyên truyền về cuộc vận động Người Việt dùng hàng Việt.

Dai THVN luon di dau trong tuyen truyen cuoc van dong Nguoi Viet dung hang Viet - Anh 1

Chiều 25/11, Đoàn Công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam " do Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, Trưởng Ban Chỉ đạo dẫn đầu đã kiểm tra công tác tuyên truyền về cuộc vận động tại Đài Truyền hình Việt Nam:

Trong 5 năm qua, mức độ tuyên truyền về hàng Việt các kênh sóng của Đài Truyền hình Việt Nam không ngừng tăng. Nhiều chuyên mục không chỉ quảng bá các loại hàng hóa có uy tín, chất lượng mà còn lên án những sản phẩm giả, sản phẩm kém chất lượng.

Hiện Đài Truyền hình Việt Nam đang hướng đến việc đổi mới các nội dung và hình thức tuyên truyền về cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" để nội dung này trở thành diễn đàn chuyên sâu về hàng Việt, hướng tới mở rộng thông tin về các sản phẩm Việt ở nước ngoài.

Chủ tịch Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, Đài Truyền hình Việt Nam luôn là một trong những cơ quan truyền thông đi đầu tuyên truyền về cuộc vận động, bước đầu tạo tâm lý yên tâm sử dụng hàng sản xuất trong nước, cũng như thay đổi tâm lý sính hàng ngoại.

Để cuộc vận động được thực hiện hiệu quả hơn, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các Bộ, ngành phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam lên kế hoạch dài hơi để tuyên truyền về cuộc vận động, nhất là phát huy yếu tố văn hóa, lòng yêu nước và tinh thần trách nhiệm của người dân để hàng Việt được tiêu thụ mạnh và có vị thế xứng đáng trên thị trường.