Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thái Nguyên đã có những thông tin về một vật thể lạ được người dân phát hiện trên núi ở huyện Đại Từ trong quá trình đi làm nương.

Dai ta quan doi len tieng ve vat the la xuat hien o Thai Nguyen - Anh 1

Đại tá quân đội lên tiếng về vật thể lạ xuất hiện ở Thái Nguyên

Sáng nay, trên một số trang mạng xã hội đã lan truyền thông tin về một người dân tên Dương Văn Dũng ở thôn Lưu Quang, xã Minh Tiến, Đại Từ, Thái Nguyên, trong quá trình lên núi làm nương thì bất ngờ phát hiện một vật thể lạ .

Theo thông tin ban đầu, vật thể này được cho có dạng cầu dẹt, cháy xém, nghi là thiết bị hàng không bị rơi xuống (?).

Địa điểm phát hiện được xác định là khu vực núi Hồng, giáp ranh giữa huyện Đại Từ (Thái Nguyên) và huyện Sơn Dương (Tuyên Quang).

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin mà chúng tôi cung cấp, Đại tá Đỗ Đại Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thái Nguyên đã cử cán bộ lên trực tiếp khu vực trên để kiểm tra, xác minh.

Theo Đại tá Phong, theo thông tin các cán bộ quân sự được cử xuống địa điểm báo về thì đây không phải là vật thể lạ mà chỉ là một tảng đá cứng dạng phấn đã tồn tại ở địa điểm trên từ rất lâu.

"Đây là hòn đá cứng dạng đá phấn, một nửa chìm dưới đất và một nửa nổi lên. Phần nổi lên trên có vẩy như vẩy con tê tê và do tác động của thời tiết, môi trường nên các vẩy đá bị vỡ ra chứ không phải vật thể lạ hay vật thể rơi từ trên không xuống", Đại tá Phong thông tin.

Cũng theo Đại tá Phong, do thấy lạ nên một số người dân địa phương đã chụp ảnh lại và đưa lên mạng với những thông tin chưa chính xác.

Hiện nay, lực lượng chức năng cũng đào hòn đá lên và chuyển đi nơi khác.

theo Trí Thức Trẻ