Ngày 03/11/2016, tại khóa họp 71 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, ông Nguyễn Hồng Thao – Đại sứ, Tiến sĩ - ứng cử viên Việt Nam đã trúng cử thành viên Ủy ban Luật pháp quốc tế Liên hợp quốc (ILC) trong nhiệm kỳ 2017 – 2021.

Ủy ban Luật pháp Quốc tế (ILC) có 34 thành viên. Tại kỳ bầu cử, Việt Nam ứng cử trong nhóm nước khu vực châu Á với 10 ứng cử viên cho 7 vị trí.

Dai su Viet Nam trung cu vao Uy ban luat phap quoc te cua Lien hop quoc - Anh 1

Ông Nguyễn Hồng Thao. Ảnh: Internet

Đây là lần đầu tiên đại diện của Việt Nam trúng cử vào Ủy ban Luật pháp quốc tế. Việc ứng cử viên Việt Nam trở thành thành viên của cơ quan quan trọng này của Liên hợp quốc thể hiện vị thế, uy tín quốc tế và sự tham gia ngày càng sâu rộng của Việt Nam tại các diễn đàn đa phương và Liên hợp quốc.

Đại sứ, Tiến sĩ Nguyễn Hồng Thao với bề dày kinh nghiệm công tác và năng lực chuyên môn trên nhiều lĩnh vực của luật pháp quốc tế và ngoại giao, chắc chắn sẽ phát huy thế mạnh của mình, phản ánh quan điểm và phát huy vai trò của Việt Nam và các quốc gia đang phát triển.

Đồng thời, đóng góp tích cực, hiệu quả vào công tác của Ủy ban Luật pháp quốc tế và quá trình pháp điển hóa và phát triển tiến bộ của luật pháp quốc tế.

Quang Thuận (T/H)