Sáng nay 19/11, đội tuyển bóng đá Việt Nam có vinh dự được đón các cán bộ của Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar tới thăm và động viên.

Bà Luận Thùy Dương, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar đã gửi lời chúc mừng và chào đón thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng đến Myanmar thi đấu giải AFF Suzuki Cup 2016. Trong phần phát biểu của mình, Đại sứ Luận Thùy Dương chia sẻ: “Được chào đón đội tuyển bóng đá nước nhà là một vinh dự mà Đại sứ quán nào cũng muốn có nhưng không phải ai cũng thỏa nguyện. Hôm nay, tôi rất hạnh phúc và cảm thấy may mắn khi được gặp gỡ đội tuyển. Bản thân gia đình tôi cũng toàn là những người mê bóng đá”.

Đại sứ Luận Thùy Dương mong muốn từng thành viên của đội tuyển Việt Nam phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung, nỗ lực hết mình trong tất cả các trận đấu, tất cả vì mục tiêu thắng trong vinh dự và dù có thua cũng phải tự hào. Tại buổi gặp mặt sáng 19/11 ở khách sạn Parami, nơi đội tuyển Việt Nam đóng quân, Đại sứ Luận Thùy Dương đã đọc một bài thơ mình sáng tác để động viên tinh thần đội tuyển Việt Nam trước giờ xung trận.

Dai su Viet Nam tai Myanmar lam tho tang doi tuyen - Anh 1

Văn Quyết: ‘Đội tuyển Việt Nam có 200% sự tự tin’

HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng thay mặt toàn đội gửi lời cám ơn chân thành nhất tới Đại sứ Luận Thùy Dương và gia đình cùng các cán bộ của Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar. HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng hứa cùng các học trò thi đấu hết mình trong tất cả các trận đấu của bảng B AFF Suzuki Cup 2016 tổ chức ở Myanmar vì tinh thần dân tộc và màu cờ sắc áo Tổ quốc.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, Trưởng đoàn bóng đá Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2016 hứa trước Đại sứ là đội tuyển Việt Nam sẽ thể hiện tinh thần thi đấu quyết tâm cao nhất, phát huy tối đa sức mạnh và thực hiện được lời căn dặn của Đại sứ.

Ngoài món quà lưu niệm là hình ảnh chùa Vàng, biểu tượng của Văn hóa Myanmar gửi tặng tới từng thành viên đội tuyển Việt Nam, các cán bộ của Đại sứ quán Việt Nam còn lên kế hoạch ra sân Thuwunna cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam trong trận đấu gặp đội chủ nhà vào lúc 18h00 ngày mai 20/11.

Sau khi đội tuyển Việt Nam thi đấu trận cuối cùng vòng đấu bảng ở Nay Pyi Taw với Campuchia trở về Yangon, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar cùng các doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động tại Myanmar sẽ mở bữa tiệc chiêu đãi toàn đội.

Lâm Chi (từ Yangon)