Nhằm góp phần giới thiệu văn hóa, ẩm thực truyền thống Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, Đại sứ quán Việt Nam tại Kuwait tổ chức Ngày Ẩm thực Việt Nam năm 2016.

Dai su quan Viet Nam tai Kuwait to chuc Ngay Am thuc Viet Nam 2016 - Anh 1

Ảnh minh họa. Ảnh: Dân trí

Đây là lần thứ ba, Đại sứ quán Việt Nam tại Kuwait tổ chức Ngày Ẩm thực Việt Nam. Nếu Ngày Ẩm thực Việt Nam 10/2014, giới thiệu món Nem rán, tháng 10/2015 giới thiệu và trình diễn kỹ thuật làm món Phở bò, thì Ngày Ẩm thực Việt Nam năm 2016 được tổ chức với quy mô lớn hơn khi cùng lúc giới thiệu đến quan khách quốc tế 4 món ăn truyền thống đậm đà hương vị Việt là: Phở gà, Nem rán, Nem cuốn và Xôi gấc. Bên cạnh đó, Đại sứ quán còn giới thiệu các sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam như: long nhãn, vải thiều sấy khô, mít sấy…

Đặc biệt, tại sự kiện, quan khách quốc tế được thưởng thức hương vị đậm đà của cà phê Trung Nguyên được pha chế và phục vụ tại chỗ. Bên cạnh thưởng thức các món ăn, quan khách và đại biểu tham dự còn được thưởng lãm những cảnh đẹp phong phú, những điểm đến quyến rũ qua clip Welcome to Vietnam và các video clip quảng bá về tiềm năng du lịch Việt Nam được trưng bày tại sự kiện.