Ngày 12/10, Đại sứ quán Nga ở thủ đô Damascus của Syria đã bị nã pháo cối trong suốt 2 giờ đồng hồ.

Dai su quan Nga tai Syria tiep tuc bi tan cong khung bo - Anh 1

Đại sứ quán Nga tại Syria bị nã pháo cối. (Ảnh: Reuters)

RT dẫn tuyên bố từ Bộ Ngoại giao Nga cho biết: “Vào ngày 12/10, từ lúc 11h30 sáng, các đợt pháo kích được điều khiển bởi những kẻ cực đoan đã bắt đầu tấn công vào Đại sứ quán Nga tại Damacus. Rất may là không có thương vong nào xảy ra trong vụ tấn công”.

Cũng theo tuyên bố trên, trong một loạt pháo cối từ phe nổi dậy Syria, một quả đã phát nổ gần bốt gác phía trước tòa đại sứ, trong khi một quả khác phát nổ gần lối vào lãnh sự. Một quả rơi trúng mái nhà của một trường học gần đại sứ tuy nhiên không phát nổ.

Bộ Ngoại giao Nga đã lên án mạnh mẽ hành động trên và coi đó là “một cuộc tấn công khủng bố”, đồng thời khẳng định Nga sẽ tiếp tục “chính sách nhất quán về cuộc đấu tranh chống khủng bố ở Syria”.

Như vậy, đây là vụ tấn công thứ 2 nhằm vào Đại sứ quán Nga tại Damacus trong vòng 1 tháng qua. Hôm 3/10, phiến quân Mặt trận Al-Nusra và Failak ar-Rahman bị cho là đã nã đạn pháo vào đại sứ quán Nga.

Trụ sở Đại sứ quán Nga tại Damascus đã nhiều lần bị tấn công trong bối cảnh thủ đô Syria vẫn liên tục đặt trong tình trạng bất ổn an ninh do các nhóm phiến quân khủng bố không ngừng mở rộng phạm vi hoạt động.

Thanh Nam