Theo Bộ Ngoại giao Nga, đại sứ quán Nga ở thủ đô Damascus, Syria vừa bị pháo kích vào hôm 4-10 từ một khu vực do các nhóm phiến quân nổi dậy nắm giữ trong đó có Mặt trận Al-Nusra.

2 quả đạn pháo đã bay vào tòa nhà đại sứ quán trong khi một quả khác bay trúng vào khu dân cư gần đó, tuy nhiên không có ai bị thương hay thiệt mạng trong vụ việc này.

“Theo báo cáo ban đầu, đạn pháo bay từ khu vực Jobar của Damascus, vốn đang được kiểm soát bởi nhóm Mặt trận Al-Nusra và Failak ar-Rahman”, thông cáo từ Bộ Ngoại giao Nga cho hay.

Dai su quan Nga o Syria bi phao kich - Anh 1

Đại sứ quán Nga tại Syria từng bị pháo kích một vài lần trước đây

Mặt trận Al-Nusra vốn là nhóm khủng bố đang liên minh và đóng quân gần các lực lượng đối lập ôn hòa do Mỹ hậu thuẫn để tránh không kích từ Nga. Trong khi Failak ar-Rahman là nhóm phiến quân Hồi giáo ít nổi tiếng hơn, hay hoạt động gần thủ đô Damascus.

Moscow cho biết, các vụ không kích này là hệ quả của việc Mỹ và đồng minh làm leo thang căng thẳng và hợp tác với các nhóm phiến quân cực đoan. Bộ Ngoại giao Nga khẳng định sẽ làm mọi thứ để mang lại hòa bình và an ninh cho Syria.

Bộ Ngoại giao Nga tại Syria từng bị tấn công bằng pháo kích một vài lần trước đây. Thủ đô Damascus vẫn được cho là nơi nguy hiểm bất chấp nỗ lực bảo vệ của binh lính chính phủ trong suốt hơn 5 năm qua.