Đây là thông tin được Ban tổ chức Chương trình Chạy bộ gây quỹ từ thiện (Fun Run) 2016 cho biết tại buổi họp báo chiều 21-10.

Dai su Anh se tham gia chay bo vi tu thien tai Fun Run 2016 - Anh 1

Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: T. Hiền.

Theo Ban tổ chức, chương trình Chạy bộ gây quỹ từ thiện 2016 do Hiệp hội Các doanh nghiệp Anh quốc tại Việt Nam (BBGV) sáng lập sẽ được tổ chức vào sáng ngày 6-11 tại khu Đô thị Ecopark.

Đây là năm thứ hai chương trình được diễn ra tại Hà Nội dự kiến sẽ thu hút gần 5.000 người tham dự. “Sự kiện chạy bộ gây quỹ từ thiện” lần đầu được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2000, là sự kiện từ thiện lớn nhất trong khuôn khổ các hoạt động từ thiện do Hiệp hội các Doanh nghiệp Anh quốc tại Việt Nam tổ chức.

Ban tổ chức cũng cho biết, Ngài Giles Lever, Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam cũng sẽ tham gia sự kiện chạy bộ đầy ý nghĩa này.

Trong vòng 16 năm qua, sự kiện đã thu hút được hơn 85,000 người tham dự và hơn 9 tỉ đồng được gây quỹ. Mang thông điệp “Chạy vì vui, chạy vì từ thiện” sự kiện còn là buổi hoạt động nhóm cho các công ty và là ngày cuối tuần dã ngoại ý nghĩa cho các nhóm bạn bè, gia đình. Hơn hết “Cuộc chạy bộ gây quỹ từ thiện” nhằm hỗ trợ các hoạt động bảo tồn cuộc sống hoang dã, cải thiện tình hình y tế, giáo dục và các phúc lợi khác.

Sự kiện năm nay sẽ có các hoạt động chính gồm chạy, đi bộ và tham gia rút thăm trúng thưởng với nhiều phần quà hấp dẫn từ các nhà tài trợ như 2 vé khứ hồi (hạng phổ thông) cho chuyến bay Việt Nam – London với hãng hàng không Vietnam Airlines, 5 vouchers khóa học Tiếng Anh trị giá 10 triệu đồng/voucher tại Apollo 360, 3 vouchers mua hàng tại Kappa trị giá 10 triệu đồng/ voucher…

Thu Hiền