Bà sẽ cùng đạo diễn Trương Nghệ Mưu kể câu chuyện về "Nụ hôn của rồng".

Sau hàng loạt thông tin “tung hỏa mù” về việc lựa chọn diễn viên cho tác phẩm mới nhất của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, người hâm mộ có thể tạm an lòng khi Hoa đán thập niên 80 – Lâm Thanh Hà đã chính thức xác nhận sẽ thủ vai chính trong dự án Nụ hôn của rồng.

Lâm Thanh Hà một thời từng là nữ hoàng của màn bạc Đài Loan

Phía đại diện của Lâm Thanh Hà khẳng định, nữ diễn viên sẽ tái xuất màn ảnh rộng sau thời gian dài im hơi lặng tiếng. Và nhiều khả năng, Lâm Thanh Hà sẽ có dịp hội ngộ với siêu sao đến từ Hollywood – Angelina Jolie. Thông tin Jolie tham gia Nụ hôn của rồng vẫn chưa được xác nhận, tuy nhiên theo các nhân viên đoàn phim thì “mọi việc vẫn đang tiến hành thuận lợi”.

Giao vai nữ chính cho Lâm Thanh Hà đồng nghĩa với việc Trương Nghệ Mưu sẽ tự phá bỏ quy tắc làm việc đã tạo nên “thương hiệu”. Đây được xem như một điều khá bất ngờ bởi Trương Nghệ Mưu nổi tiếng là chỉ chú trọng phát hiện và lăng xê những gương mặt “mới toanh”. Và tất cả những nghệ sĩ đóng phim của ông như: Củng Lợi, Chương Tử Di, Đổng Khiết, Châu Đông Vũ, Nghê Ni… đều vụt sáng thành sao chỉ trong thời gian ngắn ngủi.

Lâm Thanh Hà đã chính thức nhận vai trong phim của Trương Nghệ Mưu...

... và rất có thể sẽ hội ngộ Angelina Jolie

Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng đây chỉ là chiêu “ém hàng” của vị đạo diễn lừng danh. Hiện tại, trong danh sách diễn viên Nụ hôn của rồng, khán giả đang rất tò mò trươc sự xuất hiện của cái tên Hồ Linh. Hồ Linh là một ca sĩ Đại Lục có khí chất tựa như Chương Tử Di. Nói về sự “trùng hợp” này, Trương Nghệ Mưu cho biết: “Hồ Linh xinh xắn và có cá tính thú vị. Cô ấy chẳng hề có bất cứ kinh nghiệm diễn xuất nào trước đây, là một tờ giấy trắng tuyệt vời”.

Nữ ca sĩ Hồ Linh có khí chất tựa như Chương Tử Di