Người nhà nạn nhân TNGT đến dự Đại lễ cầu siêu cho nạn nhân tử vong TNGT không kìm được nước mắt xót thương.

Dai le cau sieu nan nhan tu vong vi TNGT: Nuoc mat lan dai - Anh 1

Người nhà nạn nhân tử vong vì TNGT xúc động nghẹn ngào trong không khí trang nghiêm của Đại lễ cầu siêu nạn nhân tử vong vì TNGT được tổ chức ngày 13/11 tại chùa Trình, Yên Tử, Quảng Ninh

Ngày 13/11, tại chùa Trình, Yên Tử (Uông Bí, Quảng Ninh) đã diễn ra Đại lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong do TNGT do Giáo hội Phật giáo Việt Nam kết hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia và Giáo hội Phật giáo Quảng Ninh tổ chức. Đại lễ cầu siêu thu hút hàng vạn tăng ni, phật tử và người nhà nạn nhân TNGT.

Đây là năm thứ năm Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với các Bộ, ngành, đoàn thể, địa phương, các tổ chức tôn giáo hưởng ứng lời kêu gọi của Đại hội đồng Liên Hiệp quốc tổ chức các hoạt động hướng tới ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT, trong đó có Đại lễ cầu siêu nạn nhân tử vong vì TNGT do TƯ Giáo hội Phật giáo Việt Nam chủ trì. Tại Đại lễ, toàn thể đại biểu và các tăng ni, phật tử, người thân nạn nhân TNGT đã dành một phút tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT; cùng thực hiện khóa lễ cầu nguyện cho các nạn nhân và kêu gọi tăng ni phật tử, cộng đồng cùng có trách nhiệm hơn trong công tác đảm bảo TTATGT.

Dai le cau sieu nan nhan tu vong vi TNGT: Nuoc mat lan dai - Anh 2

Bà Dương Thị Nhi, mẹ nạn nhân Nguyễn Văn Long tử vong vì TNGT ngày 28/10/2016. Anh Long ra đi để lại vợ là Đàm Thị Trang cùng hai con nhỏ, gia đình anh thuộc diện nghèo, khó khăn.

Tại buổi Đại lễ cầu siêu, tiếng chuông ngân nga hòa lẫn tiếng kinh cầu nguyện cho những nạn nhân đã chết vì TNGT, khiến nhiều người không ngăn được nước mắt. Họ về đây, để cầu nguyện cho vong linh của những người thân yêu nhất được siêu thoát.

Hai tay chắp trước ngực, đôi mắt ngấn lệ anh Lương Xuân Thắng (41 tuổi, quê xã Liên Phương – Phương Đông - Uông Bí) kể, anh chị sinh được hai cháu, hôm nay anh và con trai lớn năm nay 15 tuổi đến dự lễ cầu siêu cho vợ là chị Nguyễn Thị Bình bị TNGT tử vong tại Uông Bí năm 2010. Cháu thứ hai sinh năm 2006, chưa biết mẹ đã “đi xa không bao giờ chở lại”. Mỗi khi cháu hỏi mẹ đâu, là gia đình tôi nghẹn ngào giấu đi hai hàng nước mắt mà nói: “Mẹ con đi làm xa chưa có điều kiện về thăm các con”.

Và còn biết bao cảnh đời khó khăn của các gia đình nạn nhân khác có mặt tại buổi lễ cầu siêu nghẹn ngào trong nước mắt.

Dai le cau sieu nan nhan tu vong vi TNGT: Nuoc mat lan dai - Anh 3

Anh Lương Xuân Thắng mắt ngấn lệ, không kìm được cảm xúc hồi tưởng lại ngày vợ anh ra đi mãi mãi vì tai nạn giao thông, mà đến giờ đứa con thứ hai vẫn chưa biết mẹ đi không bao giờ trở lại.

Dai le cau sieu nan nhan tu vong vi TNGT: Nuoc mat lan dai - Anh 4

Chị Nguyễn Thị Loan (vợ nạn nhân Nguyễn Văn Hiền) ở Đông Triều - Quảng Ninh có chồng bị TNGT ngày 3/6/2016 (âm lịch). Anh Hiền vừa nhận sổ hưu thì bị TNGT trên đường về nhà. Mất mát này đã làm cho chị và gia đình suy sụp tinh thần suốt thời gian qua. Hôm nay, chị đến lễ cầu siêu mong anh được siêu thoát.

Dai le cau sieu nan nhan tu vong vi TNGT: Nuoc mat lan dai - Anh 5

Dai le cau sieu nan nhan tu vong vi TNGT: Nuoc mat lan dai - Anh 6

Các tăng ni, phật tử và người nhà các nạn nhân bị tử vong vì TNGT đọc kinh cầu nguyện cho linh hồn các nạn nhân được siêu thoát.

Tạ Tôn