Ngày 13-11, tại chùa Trình, Yên Tử, thành phố Uông Bí (Quảng Ninh), Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia phối hợp tổ chức Đại lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông.

Tham dự có gần 10 nghìn tăng ni, phật tử và đông đảo nhân dân cùng đến chia sẻ những mất mát và nỗi đau với các gia đình nạn nhân tai nạn giao thông.

Đại lễ cầu siêu là sự kiện nằm trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông" với thông điệp "Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại". Đại lễ thể hiện ý nghĩa nhân văn sâu sắc, bày tỏ niềm thương xót đối với những người không may thiệt mạng vì tai nạn giao thông, chia sẻ đau thương, mất mát với người thân của họ.

Dai le cau sieu cho cac nan nhan tu vong vi tai nan giao thong - Anh 1

Bộ trưởng Giao thông vận tải Trương Quang Nghĩa phát biểu tại Đại lễ cầu siêu.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trương Quang Nghĩa, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Giao thông vận tải đã kêu gọi các cơ quan hữu quan của Nhà nước, ở Trung ương và địa phương, các đơn vị tổ chức cá nhân và toàn thể nhân dân hãy nâng cao ý thức chấp hành các quy định pháp luật về bảo đảm an toàn giao thông, đồng thời chung tay chia sẻ những tổn thất, mất mát của các nạn nhân, gia đình nạn nhân tai nạn giao thông, để cho niềm vui và hạnh phúc, an toàn và bình yên trọn vẹn đến với mỗi người dân khi tham gia giao thông và đến với mọi người, mọi nhà.

Dai le cau sieu cho cac nan nhan tu vong vi tai nan giao thong - Anh 2

Các đại biểu và gần 10 nghìn tăng ni, phật tử cùng đông đảo nhân dân về tham dự Đại lễ.

Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Ninh cũng đã chuẩn bị hơn 6.500 suất cơm chay dành cho đại biểu và du khách; vận động các phật tử tiến hành tổng vệ sinh chung quanh khu vực đại lễ; đồng thời bố trí chỗ ăn nghỉ cho các đại biểu về dự lễ.

Dai le cau sieu cho cac nan nhan tu vong vi tai nan giao thong - Anh 3

Đại diện thân nhân các nạn nhân bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được trao quà tại Đại lễ cầu siêu.

Năm An toàn giao thông 2016 là năm thứ năm Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp các bộ, ngành, đoàn thể, địa phương, các tổ chức tôn giáo hưởng ứng lời kêu gọi của Đại hội đồng Liên hợp quốc tổ chức các hoạt động hướng tới ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông, trong đó có Đại lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông do Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam chủ trì.