Đại kỳ Việt Nam với chu vi 17mx27m đã xuất hiện trên sân Wunna Theikdi chiều 26/11 khi đội tuyển Việt Nam thi đấu với Campuchia ở lượt trận cuối cùng vòng bảng AFF Suzuki Cup 2016.

Có khoảng 50 CĐV Việt Nam, 37 người từ Việt Nam sang và những CĐV là người Việt đang sinh sống, làm việc tại Myanmar thuê xe di chuyển từ Yangon xuống Nay Pyi Taw theo dõi cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Campuchia và cổ vũ cho thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng.

16h00 (giờ Myanmar) tức 16h30 (giờ Việt Nam), nhóm CĐV Việt Nam nói trên đã tập hợp trước cửa SVĐ Wunna Theikdi chụp ảnh lưu niệm trước khi xếp hàng trật tự qua cửa kiểm soát an ninh để vào sân.

Dai ky Viet Nam da xuat hien tren san Wunna Theikdi - Anh 1

Các CĐV Việt Nam háo hức chờ đợi chiến thắng của đội tuyển Việt Nam.Ảnh: Huỳnh Lê

Sau khi vào sân và ổn định trật tự, các CĐV Việt Nam vào khu vực khán đài W18, phía sau khu vực kỹ thuật của đội tuyển Việt Nam để chuẩn bị công tác cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam thời điểm các tuyển thủ còn chưa xuất hiện trên sân khởi động.

Không chỉ được BTC sân Wunna Theikdi tạo điều kiện cho mang đại kỳ vào sân, khác với hai trận đấu đầu tiên vòng bảng đội tuyển Việt Nam thi đấu tại sân Thuwanna tại Yangon, CĐV Việt Nam còn mang theo trống và gõ liên hồi, tạo nên bầu không khí rất sôi động hơn một giờ đồng hồ trước khi trận đấu diễn ra.

Ngoài các CĐV Việt Nam, nhân viên làm an ninh làm nhiệm vụ và nhân viên AFF, Liên đoàn bóng đá Myanmar (MFF) làm công tác tổ chức trận đấu và cánh phóng viên, các khán đài của sân Wunna Theikdi chiều 26/11 gần như trống vắng.

CĐV của đội tuyển Campuchia tại sân Wunna Theikdi không cũng chỉ khoảng vài chục người. Bên cạnh đó, lác đác chỉ có vài CĐV trung lập là người dân địa phương và học sinh đến theo dõi trận đấu.

BTC sân Wunna Theikdi cũng không tổ chức bán vé xem trận đấu này.

Lâm Chi (Từ Nay Pyi Taw, Myanmar)