Hội thánh Báptít Việt Nam (Ân điển-Nam Phương) khai mạc Đại hội đồng lần thứ 3 với sự tham dự của khoảng 100 đại biểu là các chức sắc, tín đồ của giáo hội ở 22 tỉnh, thành trên cả nước.

Dai hoi dong lan thu 3 cua Tong Hoi Tin lanh Baptit Viet Nam - Anh 1

Đại hội đồng Hội thánh Báptít ngày 9-11/8 tại TP. Hồ Chí Minh. (Ảnh minh họa: Mạnh Linh/TTXVN)

Ngày 9/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội thánh Báptít Việt Nam (Ân điển-Nam Phương) đã tổ chức khai mạc Đại hội đồng lần thứ 3 với sự tham dự của khoảng 100 đại biểu là các chức sắc, tín đồ của giáo hội ở 22 tỉnh, thành trong nước cùng các đại biểu khách mời Trung ương, địa phương và nước ngoài.

Tổng hội Báptít Việt Nam (Ân điển-Nam Phương) là hệ phái Tin lành được thành lập vào tháng 11/1962 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Năm 2008, Tổng hội Báptít Việt Nam được Nhà nước công nhận về mặt tổ chức theo quy định của pháp luật.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Tổng hội Báptít Việt Nam đã từng bước ổn định, củng cố tổ chức, hướng dẫn chức sắc, tín đồ hoạt động tôn giáo đúng theo đường hướng của Tổng hội là “Sống theo phúc âm, phục Chúa, phục vụ Tổ quốc và Dân tộc,” đồng thời chấp hành tốt các quy định của pháp luật, trở thành một phần không thể tách rời của khối đại đoàn kết toàn dân và một phần văn hóa tốt đẹp của dân tộc.

Phát biểu tại Đại hội đồng, ông Trần Tấn Hùng, Phó trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ gửi lời chúc mừng đến Đại hội đồng, đồng thời đánh giá trong quá trình hoạt động, đa số chức sắc, tín hữu của Hội thánh đã cùng đồng bào các tôn giáo và nhân dân cả nước tích cực tham gia lao động sản xuất, xóa đói giảm nghèo, xây dựng gia đình văn hóa mới, hưởng ứng các phong trào đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động từ thiện nhân đạo đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

Diễn ra trong hai ngày 9 và 10/11, Đại hội đồng lần thứ 3 của Tổng hội Báptít Việt Nam tiến hành các nội dung gồm Bồi linh, hiệp nguyên, thông công; Báo cáo công tác mục vụ nhiệm kỳ 2012-2016, bầu Ban Chấp hành Tổng hội nhiệm kỳ 3 và thông qua định hướng kế hoạch nhiệm kỳ 2017-2020./.