Đại hội đồng lần thứ 85 của Tổ chức cảnh sát hình sự quốc tế Interpol vừa chính thức khai mạc tại Bali, Indonesia.

Dai hoi dong Interpol lan thu 85 chinh thuc khai mac - Anh 1

Hình ảnh tại hội nghị

Tham dự hội nghị có gần 1.000 đại biểu đến từ 164 nước thành viên của Interpol , trong đó đoàn đại biểu Việt Nam do Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu.

Đại hội đồng lần thứ 85 của Interpol diễn ra trong bối cảnh an ninh được thắt chặt tại Bali trước những đe dọa khủng bố, trong đó đến từ cả những nhóm Hồi giáo cực đoan liên quan đến IS tại Indonesia.

Đã có hơn 3.800 nhân viên cảnh sát an ninh được triển khai tại khắp Bali để đảm bảo an ninh cho Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Đại tướng Tito Karnavian, Tư lệnh cảnh sát quốc gia Indonesia nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường hợp tác giữa các quốc gia thành viên Interpol để đối phó với nguy cơ gia tăng của khủng bố, sự phức tạp và tinh vi của tội phạm an ninh mạng cũng như để đối phó với tội phạm có tổ chức xuyên biên giới.

Bên cạnh nội dung thảo luận về hợp tác chống khủng bố , tội phạm mạng và tội phạm xuyên biên giới , Đại hội đồng lần này sẽ tiến hành bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch và ban lãnh đạo mới của Interpol cũng như về một số vấn đề liên quan đến quy chế hoạt động điều hành của tổ chức.

Tổ chức cảnh sát hình sự quốc tế Interpol ra đời năm 1923, đến nay có 191 quốc gia thành viên. Việt Nam gia nhập Interpol năm 1991 và đến nay đã thực hiện tốt vai trò, nghĩa vụ của một nước thành viên có trách nhiệm.