Bà Hoàng Thị Ái Nhiên (bìa phải) trao tặng Hội LHPN tỉnh bức ảnh có hình Chủ tịch Hồ Chí Minh.

(Cadn.com.vn) - QUẢNG NAM-Ngày 18-10, Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2016 - 2021) chính thức khai mạc. Báo cáo tại đại hội, bà Phạm Thị Thanh Thủy - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cho biết, 5 năm qua, các cấp hội phụ nữ đã cụ thể hóa nội dung hoạt động theo hướng thiết thực, phù hợp với từng nhóm đối tượng, gắn kết chặt chẽ với nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ bản đáp ứng nhu cầu, bảo vệ được quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, nhất là phụ nữ, trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Đến nay, Hội Phụ nữ các cấp đang quản lý trên 1.465 tỷ đồng nguồn vốn vay từ Ngân hàng chính sách xã hội, các chương trình dự án, vốn quay vòng, tiết kiệm tín dụng... cho gần trên 69.000 phụ nữ vay (tăng 32,6% so với đầu nhiệm kỳ). 5 năm qua, các cấp hội cũng đã trao phương tiện sinh kế cho 4.007 hộ phụ nữ nghèo; tổ chức 287 lớp dạy nghề với 14.676 lượt phụ nữ học nghề; tư vấn học nghề và giới thiệu việc làm cho trên 48.500 lao động nữ... Nhờ đó, nhiệm kỳ qua đã có 7.416 phụ nữ thoát nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng. Từ những kết quả hoạt động phụ nữ đã góp phần nâng cao đời sống của hội viên và các tầng lớp phụ nữ; đồng thời khẳng định vai trò của tổ chức hội trong thu hút hội viên đến với hội, nhất là hội viên nghèo, hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Dai hoi dai bieu Phu nu tinh Quang Nam lan thu XIII nhiem ky 2016 – 2021 - Anh 1

Phát biểu tại đại hội, bà Hoàng Thị Ái Nhiên - Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội LHPN Việt Nam đề nghị, nhiệm kỳ mới với nhiều cơ hội nhưng cũng không ít thách thức, trước yêu cầu xây dựng tỉnh Quảng Nam sớm trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại, Hội Phụ nữ Quảng Nam cần có tư duy đổi mới, bứt phá mạnh mẽ hơn nữa để góp phần giải quyết những khó khăn, thách thức đang đặt ra với phụ nữ, với gia đình và cộng đồng. Dịp này, bà Hoàng Thị Ái Nhiên trao tặng Hội LHPN tỉnh bức ảnh có hình Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng dòng chữ "Non sông, gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ". Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Quang cũng tặng phụ nữ tỉnh bức trướng với dòng chữ "Đoàn kết - Đổi mới - Sáng tạo - Phát triển".

Đại hội sẽ bế mạc vào hôm nay (19-10) sau khi bầu, ra mắt ban thường vụ và các chức danh chủ chốt Hội LHPN Việt Nam tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Bão Bình