QĐND Online - Sáng 16-7, tại TP Huế, Hội cựu thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2012-2017. Hơn 130 đại biểu đại diện cho 4.000 hội viên của tỉnh đã về dự.

Nhiệm kỳ vừa qua, Hội cựu TNXP tỉnh Thừa Thiên-Huế đã đạt được một số thành tựu quan trọng. Từ 362 hội viên ban đầu, đến nay hội đã có hơn 4.000 hội viên (có khoảng 400 hội viên TNXP tham gia kháng chiến chống Pháp); tỉ lệ cựu TNXP nữ chiếm trên 72%.

Những năm qua, hội đã giải quyết cho 424 người được cấp kỷ niệm chương; vận động các cơ quan, ban ngành, doanh nghiệp, xây dựng được 38 ngôi nhà tình nghĩa với tổng trị giá hơn 835 triệu đồng; tặng 38 sổ tiết kiệm tổng giá trị 88 triệu đồng; quà tặng, trợ cấp khó khăn hơn 530 suất tổng trị giá 85 triệu đồng; tặng cho các tổ chức Hội 10 triệu đồng và hơn 30 thùng quà, gói quà cho các địa phương và cá nhân sau bão lụt....Tập thể hội được Hội cựu TNXP Việt Nam tặng hai bằng khen; 33 cán bộ, hội viên được Hội cựu TNXP Việt Nam tặng bằng khen và 25 cán bộ, hội viên được tặng kỷ niệm chương "Cựu TNXP làm theo lời Bác".

Đại hội xác định trong thời gian tới, bên cạnh việc củng cố, phát triển, xây dựng hội vững mạnh, các cấp hội trong tỉnh cần tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, tổ chức tốt các hoạt động nghĩa tình đồng đội, giải quyết dứt điểm những tồn đọng chế độ chính sách cho cựu TNXP; vận động các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp nhằm gây quỹ giúp đỡ các hội viên khó khăn…

Đại hội đã bầu Ban chấp hành gồm 7 đồng chí. Ông Võ Phi Diễn được tín nhiệm tái cử giữ chức Chủ tịch Hội cựu TNXP tỉnh nhiệm kỳ 2012-2017.

Trần Đình Thăng