Sáng 19.11 tại Hà Nội, Trường Đại học Xây dựng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm đào tạo và 50 năm thành lập trường đồng thời đón nhận Huân chương độc lập hạng nhất (lần 2).

Dai hoc Xay dung don nhan Huan chuong Doc lap hang nhat lan 2 - Anh 1

Đại học xây dựng là cơ sở giáo dục quốc dân thành lập năm 1966, đến nay đã có 50 năm hình thành với 60 năm truyền thống đào tạo, trong đó 10 năm đầu tiên là Khoa Xây dựng – Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội. Đến nay đại học xây dựng đã trở thành một một trường đại học đa ngành, đào tạo từ bậc đại học đến tiến sĩ.

Dai hoc Xay dung don nhan Huan chuong Doc lap hang nhat lan 2 - Anh 2

Mở đầu buổi lễ là tiết mục văn nghệ do các giảng viên, sinh viên trường ĐH Xây dựng thể hiện.

Đây cũng là trung tâm nghiên cứu và triển khai ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng, cái nôi đào tại 60.000 kỹ sư, kiến trúc sư và trên 5.000 thạc sĩ, tiến sĩ cho các nước đóng góp quan trọng trong việc phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành xây dựng.

Dai hoc Xay dung don nhan Huan chuong Doc lap hang nhat lan 2 - Anh 3

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Là một cựu học sinh đã trưởng thành từ mái trường này, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chia sẻ: “Là cựu sinh viên của trường Đại học xây dựng tôi rất xúc động khi được trở về thăm trường, được gặp lại các thầy cô, bạn bè. Tại trường đại học xây dựng chúng tôi đã cùng nhau học tập, rèn luyện trong điều kiện còn rất khó khăn về về cơ sở vật chất, điều kiện dạy và học. Nhưng đó chính là những ngày tháng vui nhất và trong sáng nhất. Xin gửi tới các thế hệ thầy, cô của trường lời tri ân chân thành, gửi tới những người bạn học của tôi lời chào thân thiết”.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh: “Trong giai đoạn hiện nay, khi thế giới đang bước vào cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4, vai trò của nguồn nhân lực và khoa học công nghệ được đặt lên hàng đầu, mang tính quyết định đến sự phát triển của đất nước đòi hỏi chúng ta phải nhanh chóng khắc phục được những tồn tại, hạn chế đồng thời ưu tiên phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực đầu tư xây dựng”.

Tại Lễ kỷ niệm Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thay mặt Đảng, Nhà nước trao Huân chương độc lập hạng Nhất (lần 2) cho Trường Đại học Xây dựng.

NGÔ CHUYÊN