GD&TĐ - Sáng nay (18/11), Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận phần thưởng của Nhà nước, Chính phủ trao tặng cho các tập thể, cá nhân

Dai hoc Thai Nguyen to chuc Le ky niem Ngay Nha giao Viet Nam - Anh 1

Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Vũ Hồng Bắc - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; NGND.GS.TS Đặng Kim Vui – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHTN, đại diện các cơ sở giáo dục đại học thành viên, các đơn vị trực thuộc Đại học, các nhà giáo đã và đang trực tiếp làm công tác quản lý, giảng dạy

Tại buổi lễ NGND.GS.TS Đặng Kim Vui đã ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam và sự lớn mạnh của đội ngũ nhà giáo gắn với các bước trưởng thành của ĐHTN.

ĐHTN hiện có 27 cơ sở giáo dục đại học thành viên và đơn vị trực thuộc. Đội ngũ cán bộ của ĐHTN không ngừng tăng cả về số lượng và chất lượng.

Nhiều giảng viên trẻ được đào tạo ở các cơ sở giáo dục nổi tiếng trong nước và thế giới, có trình độ chuyên môn cao, có phương pháp giảng dạy tiên tiến, đủ điều kiện tham gia hội nhập quốc tế.

Hiện nay, ĐHTN có gần 4.400 cán bộ viên chức, trong đó có 10 giáo sư, 123 phó giáo sư, 569 tiến sỹ, 6 nhà giáo nhân dân, 70 nhà giáo ưu tú và 9 thầy thuốc ưu tú.

Tại buổi lễ, ĐHTN đã tiến hành nghi thức trao tặng các phần thưởng thi đua cao quý của Chủ tịch nước, của Thủ tướng Chính phủ khen tặng các nhà giáo:

Trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước cho GS. TS Nguyễn Thị Kim Lan – GV Khoa Chăn nuôi Thú y, nguyên Phó Hiệu trưởng trường Đại học Nông Lâm;

Trao tặng Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho Trường Đại học Nông Lâm; Trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 22 cá nhân của Đại học đã có thành tích xuất sắc;

Cũng tại buổi lễ, Giám đốc ĐHTN đã tặng hoa chúc mừng 23 nhà giáo được công nhận đạt chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2016./.