T.H

Dai hoc Oxford tot nhat the gioi - Anh 1

(Cadn.com.vn) - Tạp chí uy tín về giáo dục Times Higher Education có trụ sở tại London (Anh) vừa công bố bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất thế giới. Đứng đầu danh sách này là Đại học Oxford - Đại học danh tiếng của Anh.

Cụ thể, 10 vị trí đứng đầu gồm: ĐH Oxford (số 1), Viện công nghệ California (2), ĐH Stanford (3), ĐH Cambridge (4), Viện Công nghệ Massachusetts (5), ĐH Harvard (6), ĐH Princeton (7), trường Imperial College London (8), Viện Công nghệ liên bang Thụy Sĩ Zurich (9), ĐH California, Berkeley và ĐH Chicago (10).

Đứng đầu Châu Á là ĐH Quốc gia Singapore, chiếm vị trí 24. Singapore còn có thêm một trường lọt vào tốp 60, đó là ĐH Công nghệ Nanyang, chiếm vị trí 54. Ở Đông Nam Á, ngoài Singapore, còn có Thái Lan, Malaysia, Indonesia và Philippines có tổng cộng 16 trường lọt vào bảng xếp hạng. Trong đó, Thái Lan có 6 trường, Malaysia có 7 trường, Indonesia có 2 trường và Philippines có 1 trường. Đây là lần đầu tiên Philippines có trường lọt vào Bảng xếp hạng ĐH thế giới của Times Higher Education. Tất cả 16 trường này nằm trong nhóm có vị trí 601-800 hoặc nhóm 801+. Việt Nam không có trường nào lọt vào bảng xếp hạng.