Nhiều món quà ý nghĩa đã được đoàn công tác Đại Học Huế và các trường thành viên trao cho nhiều ngôi trường bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ tại 2 tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Sáng ngày 10/11, đoàn công tác Đại học Huế và các trường thành viên đã có chuyến thăm và trao quà cho một số ngôi trường bị thiệt hại nặng nề do đợt mưa lũ vừa qua đóng trên địa bàn 2 tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Theo đó, đoàn công tác Đại học Huế và các trường thành viên đã trao 2 suất quà, mỗi suất trị giá 50 triệu đồng cho Trường THPT Can Lộc (huyện Can Lộc - Hà Tĩnh) và Trường THCS Hương Trạch (huyện Hương Khê - Hà Tĩnh).

Đây là hai ngôi trường bị ảnh hưởng nặng trong cơn lũ lịch sử vừa qua; nước lũ dâng cao đã khiến nhiều dãy tường trong trường bị sụp đổ, nhiều máy tính, thiết bị dạy học hư hỏng nặng…

Dai hoc Hue den voi vung lu: Am tinh mien Trung - Anh 1

Đại diện ĐH Huế và các trường thành viên trao quà cho Trường THCS Hương Trạch.

Thấu hiểu những khó khăn trong việc khắc phục hậu quả sau mưa lũ tại đây, các CBCNV Đại học Huế và các trường thành viên đã quyên góp mỗi người một ngày lương để ủng hộ, chia sẻ với các thầy cô giáo và các em học sinh nơi đây.

Đại diện đoàn công tác, PGS.TS Nguyễn Quang Linh - Phó Giám đốc Đại học Huế chia sẻ: “Tôi và rất đông CBCNV nhà trường đều là con em quê hương Hà Tĩnh nên có tình cảm rất sâu nặng với mảnh đất này. Bằng tấm lòng của mình, chúng tôi muốn chia sẻ những khó khăn với các thầy cô và các em học sinh nơi đây. Những món quà tuy nhỏ nhưng là tấm lòng chân thành của tất cả CBCNV ĐH Huế và các trường thành viên”.

Dai hoc Hue den voi vung lu: Am tinh mien Trung - Anh 2

Số tiền ủng hộ các trường là do tập thể CBCNV ĐH Huế và các trường thành viên quyên góp 1 ngày lương.

Không giấu được xúc động, cô Trần Thị Hiên - Hiệu trưởng Trường THCS Hương Trạch nói: “Tuy không phải là ngôi trường ở vùng tâm lũ nhưng do bất ngờ, các công tác phòng chống không có nên khi lũ đến trường đã bị cô lập hoàn toàn, thiệt hại rất nặng nề; tòa bộ thiết bị dạy và học hầu như đều bị nước lũ cuốn trôi và hư hỏng nặng.

Bởi vậy, nhà trường đánh giá rất cao sự thấu hiểu, chia sẻ của ĐH Huế và các trường thành viên, đặc biệt đó lại là sự chia sẻ của những người làm trong ngành”, cô Hiên tâm sự.

Cùng ngày, đoàn công tác của ĐH Huế và các trường thành viên cũng đã đến thăm hỏi và trao quà tại Trường tiểu học số 1 xã Phong Hóa và Trường tiểu học số 2 xã Châu Hóa thuộc huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình). Tại đây, đoàn đã trao tặng mỗi trường 1 suất quà, mỗi suất trị giá 40 triệu đồng.

Tiếp theo đó, đoàn trực tiếp đến tại một số trường tiểu học tại tỉnh Quảng Trị, thăm hỏi, động viên và trao 38 suất quà cho các thầy, cô tại đây.

Ngân Hà