Một doanh nhân Ấn Độ đã chi hơn 115.000USD (hơn 2,6 tỷ đồng) để xây tặng 90 ngôi nhà cho người vô gia cư, thay vì làm tiệc cưới cho con gái.

Theo tờ Free Press Journal, ông Ajay Munot là một nhà kinh doanh vải vóc và lúa mì ở Aurangabad - miền đông Ấn Độ. Ông dự định chi một lượng tiền lớn làm đám cưới linh đình cho con gái.

Tuy nhiên, sau đó, ông Munot quyết định dùng số tiền này để giúp người nghèo trong vùng. Ông đã xây 90 căn nhà trên hơn 8.000m2 đất và cẩn thận lựa chọn người sẽ ở trong đó.

Dai gia xay hang chuc can nha tang nguoi ngheo - Anh 1

Ông Ajay Munot và gia đình vui vẻ tặng nhà cho những người vô gia cư.

Những người nhận được nhà mới phải hội tụ đủ 3 tiêu chí: là người nghèo, sống trong một khu ổ chuột và không nghiện ngập.

Trao đổi với ANI, Shreya, con gái của thương nhân trên, cho biết cô rất vui với quyết định của cha và coi đó là một món quà cưới tuyệt vời. Sau đám cưới, vợ chồng cô đã vui vẻ trao chìa khóa những căn nhà mới cho người vô gia cư.

Ông Munot không chỉ cung cấp nhà cửa cho người nghèo, mà còn tìm cách giúp họ được sử dụng nước sạch bằng cách lắp một hệ thống lọc nước trong từng căn hộ.

Những người nhận được nhà đã vô cùng phấn khởi trước món quà ý nghĩa này. Một phụ nữ nói rằng, cô rất hạnh phúc vì từ nay gia đình cô sẽ không phải đối mặt với tình trạng thiếu điện và thiếu nước như trước kia nữa.

Sầm Hoa