Tại Dubai, biển số xe chỉ gồm duy nhất một ký tự mới là loại được định giá cao nhất. Các đại gia ở đây sữn sàng bỏ số tiền thậm chí cao hơn nhiều lần giá trị một chiếc siêu xe để sở hữu tấm biển như ý.

Dai gia Dubai bo 200 ty dong mua bien so o to 'doc nhat vo nhi' - Anh 1

Ông Sahni bên 2 chiếc Rolls-Royce mà giá trị của chúng không thấm vào đâu so với 2 chiếc biển số

Ông Balwinder Sahni, một nhà đầu tư bất động sản người Ấn Độ sinh sống tại Dubai luôn nói mình là người sống đơn giản. Tuy nhiên 2 chiếc Rolls-Royce siêu sang mang biển một số của ông lại không cho thấy như vậy.

Theo tờ Independent, ông Sahni mới đây đã chiến thắng trong buổi đấu giá biển số ô tô mang số "5" được chính quyền tổ chức. Số tiền ông phải chi ra lên tới 5 triệu USD (tương đương 200 tỷ VNĐ).

Vào năm trước, Sahni cũng giành chiến thắng trong cuộc đấu giá biển số "9" với số tiền thậm chí còn lên tới 6,7 triệu USD. tuy vậy, con số trên vẫn chưa phải là kỷ lục. Mức giá cao nhất được ghi nhận cho tới thời điểm này là biển số "1", nó được bán năm 2008 với giá 14 triệu USD.

Thị trường buôn bán biển số đẹp cho giới đại gia tại Dubai nở rộ trong những năm qua. Bên cạnh các biển số gồm một chữ số siêu đắt đỏ, các biển số gồm 2 chữ số cũng bán chạy như tôm tươi, với mức giá cao nhất từng được bán ra là 735.000 USD.

Tuấn Ngọc (Theo Time)