Mới đây, các nhân viên một đại lý ô tô đã phải chật vật suốt 12 giờ đồng hồ để đếm hơn 1,3 tỉ tiền lẻ chất đầy trên xe tải được khách hàng đem đến mua ô tô.

SCMP đưa tin, cách đây vài hôm, một người đàn ông giấu tên sống ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam của Trung Quốc, mang những bao tải tiền xu và tiền giấy mệnh giá nhỏ đến đại lý xe ô tô để mua chiếc Toyota Land Cruiser Prado giá 400.000 nhân dân tệ (58.000 USD).

Trong đống tiền lẻ mà người này mang đến, đồng tiền mệnh giá lớn nhất là 1 nhân dân tệ và những đồng tiền xu nhỏ nhất chỉ có mệnh giá 1 hào.

'Dai gia' danh xe tai cho tien le di tau xe sang - Anh 1

Các nhân viên phải dành suốt 12 giờ đồng hồ để hoàn thành việc đếm số tiền trên (ảnh - Metro).

Người đàn ông này cho biết trong lúc lái xe chở đống tiền lẻ này tới đại lý, số tiền nặng tới mức một chiếc lốp xe bị nổ.

4 nhân viên đại lý ô tô phải chật vật suốt 12 giờ đồng hồ mới đếm xong số tiền lẻ này. "Hai tay tôi vẫn đang còn giật giật", một trong số 4 nhân viên cho hay.

'Dai gia' danh xe tai cho tien le di tau xe sang - Anh 2

Được biết, người đàn ông mua chiếc xe Toyota Land Cruiser Prado là chủ một cửa hàng bột mì. Số tiền lẻ khổng lồ này là do khách hàng trả ông ta. (ảnh - Metro).

Trước khi đến đại lý xe ô tô này, ông đã ghé một đại lý khác nhưng họ từ chối thanh toán chiếc xe đắt tiền bằng số tiền tiền lẻ trên.

Đây không phải là lần đầu tiên người đàn ông mua ô tô bằng tiền lẻ. Trước đó, ông đã mua một chiếc xe với giá 480.000 NDT bằng tiền xu.

Lê Tùng (TH)/Khoevadep