Không nghĩ đến tuổi tác, không nghĩ đến sự chênh lệch, không sợ người đời đàm tiếu, chẳng cần biết tình cảm người ta thế nào… những lão đại gia sẵn sàng bỏ tiền “mua” vợ, nhưng sau đó lại quay sang oán trách phụ nữ là “hám tiền”, là "phụ tình".

Không nghĩ đến tuổi tác, không nghĩ đến sự chênh lệch, không sợ người đời đàm tiếu, chẳng cần biết tình cảm người ta thế nào… những lão đại gia sẵn sàng bỏ tiền “mua” vợ, nhưng sau đó lại quay sang oán trách phụ nữ là “hám tiền”, là "phụ tình".

Lấy “miền xuôi” nuôi “miền ngược”!

Xuân sinh ra trong một gia đình nghèo ở tỉnh Thanh. Nhà có tới 10 anh chị em, mà Xuân là con cả. Bố mẹ lại quanh năm ốm yếu, tiền chữa bệnh không có, tiền nuôi các con ăn học lại càng không. Ấy thế nhưng, Xuân lớn lên cứ phổng phao xinh đẹp, khiến bao chàng trai mơ ước. Rồi cô bé xin vào làm công nhân ở Bình Dương. Em gặp Cũng, một chàng trai khỏe mạnh, cũng cùng làm công nhân với mình. Họ yêu nhau, nhưng do cả hai gia đình đều nghèo nên họ chưa hẹn ngày nên vợ nên chồng.

Thế rồi một ngày, bố mẹ Xuân gọi con về để… gả chồng. Đó là một người đàn ông hơn cô tới 40 tuổi, là bạn của bà dì họ Xuân. Nghe nói ông ấy là đại gia, làm chủ cả chuỗi cửa hàng đồ gỗ trên thành phố. Xuân mặc dù rất yêu Dũng, nhưng trước sức cám dỗ của đồng tiền, trước tương lai lão đại gia hứa sẽ giúp bố mẹ và các em, Xuân đã xiêu lòng. Cô nghĩ bụng: “Nhiều người còn phải chấp nhận đi làm gái để giúp gia đình. Mình dù sao cũng được cưới hỏi đàng hoàng, lại một bước lên bà chủ”. Thế là cô gật đầu làm “lão phu nhân”.

Ảnh minh họa

Lấy nhau rồi, Xuân mới biết thế nào là cảnh chồng già vợ trẻ. Mỗi đêm, khi bàn tay nhăn nhúm của ông chồng lướt đi trên cơ thể cô, Xuân lại rùng mình, đau xót nghĩ tới người bạn trai khỏe mạnh, trẻ trung. Cô tìm cách liên lạc, rồi giấu chồng đưa Dũng vào làm tại một cửa hàng đồ gỗ của gia đình. Dũng, sau khi trách cứ người yêu bội bạc, giờ lại thấy thương cô vì “đại nghĩa”, muốn cứu giúp gia đình mà hi sinh bản thân. Họ lén lút quan hệ với nhau. Xuân còn mua cho Dũng cả một căn hộ chung cư để hai người tiện quan hệ.

Khi chồng Xuân phát hiện ra, cũng là lúc cô đã thu vén cho mình một số vốn lớn, đủ để cô và Dũng mở một cửa hàng riêng. Còn ông chồng, sau một thời gian than thở chuyện bị vợ phụ tình, đã nhanh chóng tìm cho mình một người vợ mới, còn trẻ hơn Xuân 2 tuổi.

Oán ai, ai… oán?

Vài tháng nay, dư luận được phen dậy sóng bởi chuyện lão đại gia nổi tiếng trên 70 tuổi bất ngờ lấy vợ lần thứ… 5, là một cô gái kém ông lão này tới trên 50 tuổi. Nhưng người ta vẫn nói, tình yêu không kể tuổi tác, trên thế gian này không phải không có những cuộc tình sét đánh giữa một cô gái trẻ trung xinh đẹp với một người đàn ông hơn tuổi phụ thân mình. Đã từng có cả mối tình nổi đình nổi đám giữa một bà già thất thập cổ lai hi với chàng thanh niên 30 đó sao?

Kể từ lúc lão đại gia cưới cô vợ mới 18 tuổi, vô số bài viết về cuộc đời của con người nổi tiếng này với những thăm trầm của cuộc đời. Hóa ra, cuộc đời ông ấy cũng lắm thăng trầm. Lúc thì tột đỉnh vinh hoa phú quý, lúc lại vào tù ra tội. Lúc thì tiền bạc như nước, lúc lại cơ lỡ trắng tay.

Nhưng điều người ta nói nhiều nhất, và cũng là điều mà dư luận quan tâm nhất, lại chính là những câu chuyện tình của con người khá đặc biệt này.

Mới đây nhất, một bài báo đã tiết lộ về nỗi bất hạnh lớn nhất trong cuộc đời ông, ấy là chuyện cả 4 bà vợ trước của ông đều là những người phụ nữ tham tiền, phụ tình và rằng, lão đại gia này than rằng, ông “sợ phụ nữ lắm rồi”!

Người vợ đầu ly dị ông đồng thời "cuỗm" toàn bộ số tài sản khổng lồ có được từ kinh doanh thuốc tây.

Người vợ thứ hai bỏ về Mỹ không lấy tài sản bằng tiền mà mang theo "của để dành" là đứa con chung của hai người.

Người vợ thứ 3, là một cô nhân viên tuổi mới đôi mươi, cũng đã “khăn gói quả mướp”, bê theo một két vàng nghe nói tới gần 30 kg cao chạy xa bay.

Người vợ thứ tư, nhân lúc ông bị vào tù đã tim cách lừa chồng hòng chiếm đoạt tài sản, và rồi cuối cùng cũng li hôn với ông.

Mới nghe chuyện thì thấy có vẻ vị đại gia này không may mắn trong chuyện tình duyên, và đàn bà là những kẻ bạc bẽo tham tiền thật đáng trách. Tuy nhiên, theo những gì người ta được biết về cái cách mà ông lão “cầu hôn” người vợ trẻ 19 tuổi mới đây thì có lẽ cũng còn nhiều điều phải suy nghĩ.

Lúc đầu, người ta bảo vị đại gia này thấy thương cô cô gái này vì cô sinh ra trong gia đình có tới 10 anh chị em và hoàn cảnh khó khăn. Sau đó, người ta lại thanh minh cho cô, và nói rằng gia đình cô khá giả… Tuy nhiên, tất cả những người biết chuyện đều đặt câu hỏi: Vì sao mà cô gái trẻ vừa qua tuổi “teen” này lại chịu lấy một ông lão tuổi thất thập cổ lai hi như vậy? Mà lại là làm vợ lần thứ… 5?

Thực tế, ngay cả những chàng trai chưa vợ, hào hoa phong nhã hay bằng cấp đầy mình, muốn “cưa đổ” một người đẹp còn cần phải tốn biết bao công sức. Vậy mà, với một ông lão tuổi ngoài 70 mới lần đầu gặp mặt cũng chỉ cần một câu hỏi: Em làm vợ tôi nhé? Mà sau ít ngày đã nhận được cái gật đầu ưng thuận.

Nếu nói ông không dùng tiền để có được những người vợ ấy, hay nói rằng họ lấy ông hoàn toàn không phải vì tiền, thì khó có ai tin được. Còn nếu ông đã dùng tiền để có được vợ, thì chuyện họ không đồng cam cộng khổ cùng ông đi hết cuộc đời thì cũng chẳng có gì là lạ. Chẳng lẽ, ông tin rằng họ yêu ông thật lòng chăng?

Từ xưa, thế gian vẫn lưu truyền những câu chuyện vua chúa hay người giàu tìm cách giả làm người nghèo khổ để đi tìm tình yêu đích thực. Ngày nay, cũng nhiều người vì muốn tìm được người tri kỷ mà phải tìm hiểu, thử thách… rất dày công. Ấy vậy mà đôi khi người ta vẫn còn “chẳng học được chữa ngờ”, nữa là… Đã biết họ lấy mình vì tiền, thì sao lại oán họ vì tiền mà bội bạc? Người đời vẫn nói: Tiên trách kỷ, hậu trách nhân đấy thôi!

Theo VnMedia.vn