Trước chung kết, đại diện Việt Nam Nguyễn Lệ Nam Em được dự đoán có mặt trong top 8.

Chung kết Hoa hậu Trái đất 2016 diễn ra vào chiều 29/10 (theo giờ Việt Nam), tại Manila, Philippines. Hơn 80 thí sinh cùng tranh tài để tìm ra chủ nhân của chiếc vương miện. Người chiến thắng sẽ nhận vương miện từ Hoa hậu Trái đất 2015 Angelia Ong.

Khoảng 18h, chương trình bắt đầu với màn đồng diễn sôi động của các thí sinh trên nền nhạc sôi động. Xen lẫn tiết mục trình diễn này là phần giới thiệu sơ lược về từng thí sinh. Như thường lệ, Nam Em nằm trong nhóm thí sinh cuối cùng bước ra sân khấu.

Dai dien Viet Nam lot top 16 Hoa hau Trai dat - Anh 1

Nam Em tại chụp ảnh cùng các thí sinh Miss Earth.

Trước chung kết, Nguyễn Lệ Nam Em được dự đoán lọt top 8 . Thành tích cô đã đạt được là hai huy chương bạc ở phần thi tài năng và đầm dạ hội, cùng giải thương Hoa hậu Ảnh.

Top 5 thí sinh được đánh giá cao gồm đại diện của Venezuela, Thụy Điển, Mỹ, Australia và Đan Mạch. Trong khi đó, các thí sinh khác của khu vực châu Á như Philippines, Indonesia, Myanmar không có mặt trong bảng xếp hạng.

Theo chuyên trang sắc đẹp Missosology, người đẹp Venezuela - Stephanie de Zorzi là thí sinh được mong chờ nhất năm nay. Cô từng được cử đi thi Miss Earth 2014 nhưng bị tước quyền vào phút chót vì tăng cân.

Minh Đức