Theo đại diện FPT Shop, hiện tại vẫn chưa xuất hiện trường hợp nào bị khóa SIM sau khi Reset.

Trong mấy ngày gần đây, người dùng iPhone liên tục xuất hiện hiện tượng, máy iPhone quốc tế sau khi Reset Factory không thể kích hoạt lại SIM và trở thành một chiếc iPhone lock.

Hiện tượng này xảy ra ngày một nhiều và dường như chỉ ảnh hưởng tới 1 số loại iPhone nhất định. Cộng đồng cho rằng, hiện tượng trên là do server của Apple đang có vấn đề khiến các máy vừa Reset không được kích hoạt lại.

Dai dien FPT Shop: Chua thay hien tuong khoa SIM xuat hien o may chinh hang do FPT phan phoi - Anh 1

Để tìm hiểu rõ hơn, chúng tôi đã thử liên hệ với đại diện FPT Shop về vấn đề iPhone bị khóa hàng loạt này. Và dưới đây là câu trả lời từ phía FPT Shop:

"FPT Shop là đại lý ủy quyền chính thức của Apple, chỉ bán hàng chính hãng nên chưa nhận được bất kỳ thông tin nào liên quan đến việc máy chính hãng sau khi Reset Factory bị khóa thành máy Lock."

Như vậy, hiện tượng Reset bị khóa SIM có vẻ vẫn chưa xuất hiện trên các máy iPhone chính hãng do FPT phân phối tại thị trường Việt Nam (Mã máy VN\A).

Điều này có vẻ khá tương đồng với thông báo của CellphoneS trước đây khi cho rằng hiện tượng này đang chỉ xuất hiện trên các máy đến từ Mỹ có mã là LL/A. Còn các máy chính hãng hoàn toàn không có vấn đề gì.

Đồng thời thông tin nói trên có vẻ khá nghiêm trọng nhưng đã 1 tuần trôi qua, báo chí trên toàn thế giới chưa có nhắc gì về việc bị lỗi server hay gì đó tương tự.

Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu thông tin và gửi tới độc giả trong thời gian sớm nhất.