Trong cuộc đấu giữa MU và Arsenal vào cuối tuần này, HLV Wenger khẳng định sẽ bắt tay người đồng nghiệp Mourinho bất chấp sự thù địch giữa hai người trong những năm qua.

Đỉnh điểm mới căng thẳng giữa HLV Wenger với Mourinho là vào năm 2014. Trong cuộc chiến giữa Arsenal và Chelsea ở Stamford Bridge “Giáo sư” đã đẩy HLV người Bồ Đào Nha và hai người dường như có một trận xung đột lớn ngay trên sân.

Cả trọng tài ngày hôm đó cũng phải thỏi còi cho dừng trận đấu và yêu cầu hai vị huấn luyện viên về đúng vị trí của mình. Nhưng ngay sau đó, sự bất hòa của Wenger và Mourinho vẫn tiếp tục khiến cho trận đấu kéo dài hơn 5 phút sau mới bắt đầu lại được.

Dai chien giua MU va Arsenal, Wenger se gat bo han thu bat tay Mourinho - Anh 1

Mối quan hệ Mourinho-Wenger không được tốt đẹp từ năm 2014.

Nhưng vào trận đấu giữa MU và Arsenal sẽ diễn ra ở sân Old Trafford vào lúc 19h30 ngày 19/11 (giờ Việt Nam) thì cả Wenger và Mourinho sẽ phải thực hiện một nghi thức của Premier League là hai vị huấn luyện viên cũng phải bắt tay nhau trước và sau trận đấu.

Điều người hâm mộ quan tâm, liệu "Giáo sư" và "Người đặc biệt" có thể bỏ qua những hiềm khích và bắt tay nhau một cách vui vẻ. Trả lời trước báo giới HLV Wenger khẳng định sẵn sàng bắt tay “Người đặc biệt”.

Ông cho biết: “Tôi không có gì để mô tả về mối quan hệ giữa chúng tôi. Ông ấy chiến đấu vì đội bóng của mình và tôi làm điều tương tự vì CLB của tôi. Đó là điều hoàn toàn bình thương. Tôi luôn tôn trọng những nghi thức ở Premier League. Đó là điều rất quan trọng. Tôi đã giành chiến thắng trước mọi HLV trong 20 năm qua. Vì vậy, tôi không tạo ra bất kỳ cuộc chiến nào giữa hai HLV bởi đây là cuộc đối đầu giữa hai CLB".

Trước khi bước vào trận đấu, Arsenal được đánh giá có phần nhỉnh hơn đối thủ khi đang có vị trí gần đầu bảng xếp hạng. Với dàn cầu thủ đang đạt phong độ tốt và đặc biệt là những bản thỏa thuận quan trọng cũng đã được hoàn tất với Hector Bellerin, Alexis Sanchez và Mesut Ozil thì "Giáo sư" có quyền hy vọng một trận thắng trước M.U

Dai chien giua MU va Arsenal, Wenger se gat bo han thu bat tay Mourinho - Anh 2

Liệu cả hai có thể dùng gạt bỏ hận thù để làm nghi thức nghi thức ở Premier League?

Trong khi đó, ngay trong nội bộ M.U cũng đang có những vấn đề khó giải quyết. Một loạt các cầu thủ gặp chấn thương đã là điều bất lợi. Ibrahimovic cũng đã bị treo giò trong trận đấu trước đó. Nhưng “Người đặc biệt” vẫn còn trong tay một cầu thủ khá lợi hại đó chính là Marcus Rashford.

HLV Wenger đánh giá cao Marcus Rashford. Ông cho biết: "Trong năm 2016, chúng tôi từng thất bại trước MU. Đó là cuộc chiến có ý nghĩa quan trọng với Arsenal nhưng chúng tôi đã không đáp ứng được sự kỳ vọng. Nên nhớ rằng Marcus Rashford là người đã giết chết Arsenal. Cậu ấy đã khiến tôi hoàn toàn bất ngờ".

Tuyết Nhung