Đại ca giang hồ sau khi bỏ vợ đã cặp với nhiều cô gái, sau khi gây án ở nhà nghỉ, hắn bỏ trốn cùng cô giáo mầm non.

Nguyễn Vinh Long (tức Long "Ma", 37 tuổi, trú tại Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội) - kẻ đã cùng đồng bọn nã đạn vào nhà nghỉ Nam Cường 2 (Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) 2 tuần trước đó khiến cho hai thanh niên thương vong - đã sa lưới pháp luật.

Được sự phối hợp của lực lượng Cảnh sát truy nã tội phạm, Công an tỉnh Lạng Sơn và cán bộ chiến sĩ Trạm Kiểm soát biên phòng cửa khẩu Cốc Nam, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Tân Thanh, khoảng 23 giờ ngày 11/11, lực lượng truy bắt đã phát hiện và tóm gọn Long "Ma" khi hắn đang cùng người yêu từ bên kia biên giới về Việt Nam qua một con suối cạn.

Tổ công tác đặc biệt cũng thu giữ trong người đối tượng 2 con dao sắc nhọn, hơn 100 triệu đồng và nhiều đồ trang sức có giá trị.

Tại cơ quan Công an, ban đầu Long "Ma" khai nhận hắn cùng đồng bọn đã nổ 9 phát súng vào nhà nghỉ Nam Cường 2, khiến cho 1 nhân viên bị chết và 1 bị thương trong tình trạng "phê" ma túy. Trong suốt hành trình di lý Long "Ma" từ cửa khẩu cho đến lúc về đến Hà Nội, hắn vẫn trong trạng thái nửa mê nửa tỉnh.

Đối tượng Long "Ma" tại cơ quan Công an

Được biết, đại ca Long "Ma" vốn sinh ra trong một gia đình khá cơ bản. Long có hai chị gái và một anh trai. Học hành dở dang trắc trở, Long sớm gia nhập vào đội đánh thuê cho nhiều tiệm cầm đồ, công ty tư vấn tài chính… ở khu vực quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Kiếm được bao nhiêu tiền, Long ném hết vào những cuộc đập đá. Chính vì thế, dù đã có một cô con gái đang học THPT, Long vẫn không chịu nổi hắn và phải chia tay.

Sau khi bỏ vợ, Long "Ma" đã cặp với khá nhiều cô gái. Và cơn say đá của hắn ngày càng tăng khi mỗi tuần Long tham gia hàng chục cuộc bay lắc.

Đặc biệt, Long "Ma" chỉ cần một chút rượu hoặc ma túy là lập tức biến ngay thành một sát thủ cực kỳ manh động, liều lĩnh. Vì thế đại ca gây ra rất nhiều vụ án.

Đặc biệt sau khi gây án, Long "Ma" cùng Tạ Thị Thanh T. (36 tuổi, trú tại Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội) bỏ trốn sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch.

Tại đây do đối tượng nghiện ma túy nặng nên thương xuyên lo mơ dẫn đến mâu thuẫn với anh em và bỏ về Việt Nam định sống lang thang ở khu vực biên giới, chờ cơ hội bỏ trốn thật xa thì bị công an bắt giữ.

Được biết, Tạ Thị Thanh T. hiện cũng đang trục trặc với chồng và muốn ly thân. Gặp Long "Ma" trong một cuộc "đập đá", cả hai đã "bập" vào nhau.

Tại cơ quan công an T. cũng khai cô ta hiện đang là giáo viên tại một trường mầm non tư thục. Ngày 28/10 được Long "Ma" rủ đi Lạng Sơn chơi nên cô ta đã xin nghỉ làm tại trường mầm non một thời gian.

Lược theo NLĐ