Để tránh vỡ Quỹ Bảo hiểm Xã hội (BHXH), Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội (LĐTBXH) đã đề nghị nên nấc tuổi nghỉ hưu của nam từ 60 lên 62, nữ từ 55 lên 60 tuổi. Về vấn đề này, PV xin ghi lại ý kiến một số đại biểu Quốc hội (ĐBQH).

Theo ĐB Lê Thanh Vân - Ủy viên thường trực Ủy ban Tài chính - Ngân sách của QH xu thế hiện đại của thế giới là tăng tuổi nghỉ hưu, do đó hướng tăng tuổi nghỉ hưu ở nước ta là cần thiết. Độ tuổi trong thời gian lao động của người Việt Nam so với các nước hiện nay là thấp nên nâng lên cho phù hợp thông lệ quốc tế. Cạnh đó, việc tăng tuổi nghỉ hưu cũng sẽ tận dụng được những người còn sức lao động, đặc biệt là những người lao động trí óc, người làm công tác quản lý, điều hành, lãnh đạo… Tuy nhiên, vấn đề đặt ra cần quy định linh hoạt về việc tăng tuổi để những người có khả năng có điều kiện và môi trường cống hiến, không nên làm một cách cứng nhắc.

Dai bieu Quoc hoi noi gi? - Anh 1

Công nhân hầm lò luôn mong được về hưu sớm.

Đại biểu vân đặt câu hỏi: “Với lực lượng còn đủ năng lực, trí tuệ, thể lực thì cớ làm sao lại buộc họ phải nghỉ sớm? Nhiều người mong muốn tiếp tục cống hiến, đương nhiên cống hiến ở đây không phải vì lợi ích cá nhân mà phải có tiêu chí xác định họ ở lại là phù hợp với lợi ích chung. Do đó, việc nâng tuổi hưu phải xác định rõ tiêu chí cho từng nhóm lao động, không phải vì nâng tuổi mà những người vốn dĩ không có năng lực, không có hiệu quả trong lao động lại nghiễm nhiên ở lại được.

Còn ĐB Bùi Sỹ Lợi - Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của QH thì cho rằng, nếu ai đó nói nâng tuổi nghỉ hưu nhằm tránh sự mất cân bằng của quỹ BHXH là không đúng, nhưng tác động đến quỹ cũng có nguyên nhân từ việc nghỉ hưu ở tuổi thấp. Bởi, nếu chúng ta tăng thêm thời gian đóng thì nguồn tài chính dành cho bảo BHXH tăng lên, bảo toàn tốt hơn.

Nếu chúng ta nghiên cứu, thiết kế một chính sách tăng tuổi nghỉ hưu cho một số nhóm nào đó ở ngành nghề nào đó để phát huy chất lượng nguồn nhân lực chất lượng cao thì điều đó có lợi cho phát triển kinh tế xã hội, và không nên đặt vấn đề nâng tuổi đó cho tất cả mọi lao động…

Song ĐB Lợi cho biết thêm, có rất nhiều câu hỏi đòi hỏi cơ quan hoạch định chính sách phải cân nhắc, tính toán hết sức kỹ lưỡng và cẩn trọng trước khi tăng tuổi nghỉ hưu, cụ thể: Nước ta đang có hàng trăm nghìn cử nhân được đào tạo bài bản, có trình độ nhưng ra trường không kiếm được việc làm, nếu tăng tuổi nghỉ hưu thì con số này có tăng lên không? Liệu lao động trẻ có bị mất cơ hội việc làm vì lao động già không chịu về hưu? Quy hoạch cán bộ trong các cơ quan nhà nước thế nào? Cải cách bộ máy hành chính nhà nước theo hướng tinh gọn sẽ bị tác động thế nào? Dư luận đang bức xúc về việc có một tỷ lệ lớn cán bộ công chức “sáng cắp ô đi, tối cắp ô về”, nếu tăng tuổi nghỉ hưu thì bộ phận này có trở thành “tham quyền cố vị”, cản trở sự phát triển chung hay không?

Do đó, đồng quan điểm với ĐB Vân, ĐB Lợi cho hay: Nếu chúng ta nghiên cứu, thiết kế một chính sách tăng tuổi nghỉ hưu cho một số nhóm nào đó ở ngành nghề nào đó để phát huy chất lượng nguồn nhân lực chất lượng cao thì điều đó có lợi cho phát triển kinh tế xã hội, và không nên đặt vấn đề nâng tuổi đó cho tất cả mọi lao động…

PV