Đại biểu Đồng Hữu Mạo (Thừa Thiên - Huế) nói trước Quốc hội rằng ông chỉ hài lòng với phần việc của Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng ở mức “tín nhiệm”, tức trung bình.

Chất vấn chiều nay, đại biểu Quốc hội Đồng Hữu Mạo cho biết: Năm 2007, Bộ Công nghiệp có Quyết định 34 về phê duyệt quy hoạch phát triển công nghiệp hỗ trợ (CNHT) đến năm 2010 tầm nhìn 2020. Trong đó, đã xác định vai trò quan trọng của CNHT là khâu đột phá để phát triển nhanh và bền vững các ngành công nghiệp chủ lực của Việt Nam trong quá trình CNH-HĐH đất nước. Năm 2011, Thủ tướng Chính phủ cũng đã có quyết định về chính sách phát triển một số ngành CNHT. “Nhưng cho đến nay, sau nhiều năm CNHT Việt Nam chưa có gì đáng kể. Xin hỏi Bộ trưởng, có phải vì Việt Nam thiếu các chính sách cụ thể để thúc đẩy CNHT phát triển? Nếu đúng, trách nhiệm của các Bộ ngành, trong đó có trách nhiệm Bộ trưởng?”.

Trả lời chất vấn về nội dung này, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng khẳng định, đúng là CNHT trong thời gian vừa qua có khá nhiều vấn đề. Gần đây nhất, năm 2011, Chính phủ đã ban hành Quyết định số 12 về một số chính sách khuyến khích CNHT; Chính phủ cũng đã ban hành Quyết định ban hành một số chính sách đối với 6 nhóm hàng hóa liên quan đến CNHT trong lĩnh vực cơ khí chế tạo ô tô, điện tử, dệt may, da giầy, hàng nhựa. Theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công Thương đã ban hành quy hoạch phát triển công nghiệp hỗ trợ. Tuy nhiên, ông thừa nhận do cấp độ pháp lý của những chính sách này còn đang thấp, chưa đạt yêu cầu, thậm chí chưa có nghị định nên chưa tạo thuận lợi cho CNHT phát triển.

Đại biểu Đồng Hữu Mạo.

Bộ trưởng cho biết, hiện mới chủ yếu nói đến phụ tùng, linh kiện, nguyên phụ liệu. Để có thể phát triển lĩnh vực này, đòi hỏi quy mô sản xuất phải khá lớn, đủ để cho sản xuất với số lượng nhiều, qua đó, giá thành có thể cạnh tranh được, và tổ chức sản xuất thuận lợi hơn. Tuy nhiên, thời gian vừa qua, nhiều sản phẩm hàng hóa dung lượng thị trường chưa đủ. Chẳng hạn, với ô tô, mỗi năm các cơ sở sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước chỉ sản xuất được khoảng 70.000 xe của rất nhiều chủng loại khác nhau, hơn 10 nhà lắp ráp, sản xuất. Cho nên, khó có doanh nghiệp nào cung cấp linh kiện phụ trợ nào lại đứng ra cung cấp cho các nhà sản xuất này với nhiều chủng loại khác nhau. Theo thống kê, với 1 sản phẩm ô tô, mỗi năm phải có sản lượng 100.000 xe thì doanh nghiệp làm CNHT mới có thể phát huy được. Nhưng vừa qua, nước ta chưa đạt được điều này. Đây cũng là nguyên nhân cản trở CNHT phát triển.

Trong phần hỏi thêm, đại biểu Mạo cho rằng, trả lời của Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng chỉ giải đáp được môt phần. Ông cũng nói thẳng, tại đợt bỏ phiếu vừa rồi, ông “chấm” Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng mức “tín nhiệm”, tức chỉ mức trung bình