Nhìn thấy đàn em của mình là một con chim nhỏ bị đe dọa, đại bàng đuôi trắng không ngần ngại thể hiện uy quyền đánh đuổi chó rừng.

Dai bang mau chien tan cho rung de bao ve dan em - Anh 1

Lars Wiebe Bezemer, một đầu bếp 25 tuổi người Hà Lan đã ghi lại được cảnh tượng kỳ thú khi đại bàng đuôi trắng ra oai thị uy, đánh đuổi chó rừng đói mồi để bảo vệ một con chim nhỏ, "đàn em" của mình.

Dai bang mau chien tan cho rung de bao ve dan em - Anh 2

Theo Lars Wiebe Bezemer chia sẻ, trong khi khám phá thiên nhiên tại vùng đồng bằng Danube thuộc Romania, Lars đã may mắn bắt gặp cảnh tượng này. Phát hiện thấy chim nhỏ lơ đãng, chó rừng lập tức tập kích. Đáng tiếc khi chưa chạm được đến chiếc lông nào của con chim nhỏ, chó rừng đã gặp phải sự ngăn cản của đại bàng.

Dai bang mau chien tan cho rung de bao ve dan em - Anh 3

Sau khi đáp xuống một đúng lúc, đứng ngăn giữa chó rừng và chim nhỏ, con đại bàng đuôi trắng hung dữ quăng ánh mắt cảnh cáo về phía chó rừng, hàm ý rằng nếu còn tiếp tục săn giết chim nhỏ, chó rừng sẽ phải trả giá.

Dai bang mau chien tan cho rung de bao ve dan em - Anh 4

Mặc dù rất đói bụng nhưng không muốn hao sức cho một cuộc chiến vô bổ, con chó rừng nanh ác bỏ đi, cơn tức giận khiến lông gáy của nó dựng đứng. Trong lúc đó, đề phòng chó rừng lật lọng, đại bàng đuôi trắng giang đôi cánh dài rộng để thị uy và sẵn sàng tham chiến.

Dai bang mau chien tan cho rung de bao ve dan em - Anh 5

Trong tự nhiên hoang dã, không ít lần đại bàng đuôi trắng hành hiệp trượng nghĩa. Chỉ cần thấy "thần dân" của mình bị truy sát bởi những con chó rừng ranh mãnh, đại bàng đuôi trắng sẽ không tiếc mạng mà bảo vệ, che chở.

Dai bang mau chien tan cho rung de bao ve dan em - Anh 6

Thực tế, chó rừng cũng đụng độ với rất nhiều loài chim khác nhau, trong đó những con chim nhỏ quả thực là một trong những món khoái khẩu của chúng.

Dai bang mau chien tan cho rung de bao ve dan em - Anh 7

Chó rừng cũng va chạm nhiều lần với đại bàng, thông thường khi đơn độc, nó sẽ không phí thời gian để đối đầu với kẻ thù có lợi thế trên không cùng những móng vuốt sắc như dao cạo.

Dai bang mau chien tan cho rung de bao ve dan em - Anh 8

Tuy nhiên khi có bầy đàn hậu thuẫn, chó rừng sẽ không ngần ngại dạy cho những con đại bàng một bài học. Đặc biệt khi những trận va chạm liên quan đến việc tranh cướp con mồi, trận kịch chiến giữa đại bàng và chó rừng sẽ rất kịch tính.

Dai bang mau chien tan cho rung de bao ve dan em - Anh 9

Tuy vậy, thường những trận chiến giữa hai động vật này không có thương vong. Chúng chỉ đơn thuần muốn cảnh cáo và "nắn gân" nhau, hoàn toàn không có ý định tử chiến một mất một còn.

Dai bang mau chien tan cho rung de bao ve dan em - Anh 10

Cứ như thế, mối quan hệ của đại bàng và chó rừng luôn mâu thuẫn nhưng không đến mức ghi thù như những đối thủ truyền kiếp.