Rất nhiều món nem nổi tiếng khắp 3 miền chỉ nhắc đến tên đã thấy thèm. Cùng khám phá điểm khác biệt giữa các món nem này.

Dac san nem noi tieng khap 3 mien nghe noi da them - Anh 1

Ngoài những món nem quen thuộc như nem chua Thanh Hóa, nem Phùng, nem tai Hà Nội..., còn có rất nhiều món nem nổi tiếng khác có thể bạn chưa biết. Ảnh: Dacsanxuthanh.

Dac san nem noi tieng khap 3 mien nghe noi da them - Anh 2

Nem tré Bình Định rất nổi tiếng. Nguyên liệu để làm nên món nem này cũng không có gì khác lạ so với những loại nem khác. Tuy nhiên một công đoạn quan trọng và tạo nên mùi vị riêng biệt đó là gói nem bằng một lớp rơm dày sau đó buộc bằng lạt thật chặt. Nem tré được ủ, lên men tự nhiên từ 2-3 ngày sẽ ăn được. Ảnh:Dân Việt.

Dac san nem noi tieng khap 3 mien nghe noi da them - Anh 3

Đây là món rất được ưa thích ở Bình Định và không thiểu trên bàn thờ gia tiên mỗi dịp Tết đến. Ảnh:Dân Việt.

Dac san nem noi tieng khap 3 mien nghe noi da them - Anh 4

Nem nướng Nha Trang được làm khá cầu kì.Tại Nha Trang – Khánh Hòa có nhiều nơi làm món này nhưng nổi tiếng nhất là nem nướng ở Ninh Hòa. Ảnh: Monngonmoingay.

Dac san nem noi tieng khap 3 mien nghe noi da them - Anh 5

Nem Lai Vung - Đồng Tháp là món ăn hấp dẫn du khách trong và ngoài nước mỗi dịp đến đây. Điểm khác biệt nhất ở loại nem này là về màu sắc. Nem có màu đỏ hồng tươi bắt mắt. Ảnh: Dacsanmientay.

Dac san nem noi tieng khap 3 mien nghe noi da them - Anh 6

Cách chế biến nem Lai Vung khá công phu. Hỗn hợp thịt nạc lọc hết gân, trộn với đường, muối xay nhuyễn. Sau đó cho da heo, thính vào trộn, món này không thể thiếu hạt tiêu và tỏi xắt miếng. Cuối cùng nem được gói vào lá chùm ruột hay lá vông non, bên ngoài bọc một lớp lá chuối. Ảnh: Dacsanmientay.

Dac san nem noi tieng khap 3 mien nghe noi da them - Anh 7

Nem nắm Giao Thủy – Nam Định nổi tiếng và rất được yêu thích. Nem nắm Giao Thủy có thành phần làm từ bì lợn (da heo) và thịt nạc mông, thính, đặc biệt là không thể thiếu nước mắm Sa Châu. Ảnh: Lamchame.

Dac san nem noi tieng khap 3 mien nghe noi da them - Anh 8

Món đặc sản nem này hấp dẫn đến mức đã được chọn làm thức ăn tiến Vua từ thời xưa. Ảnh: Lamchame.

Dac san nem noi tieng khap 3 mien nghe noi da them - Anh 9

Đây cũng là đặc sản nổi tiếng ở Thái Bình. Tuy nhiên ở Thái Bình món nem này còn được gọi bằng một cái tên khác đó là nem mắm. Ảnh: Dacsan3mien.

Dac san nem noi tieng khap 3 mien nghe noi da them - Anh 10

Nem lụi Huế là loại nem nướng, làm từ thịt heo xay hoặc giã nhuyễn, trộn với bì và mỡ heo ướp gia vị. Nem lụi thường ăn với loại tương gan heo hấp dẫn đặc biệt. Ảnh: Dacsan3mien.

Dac san nem noi tieng khap 3 mien nghe noi da them - Anh 11

Nem chua miền Tây cũng khá nổi tiếng. Ảnh: Dacsan3mien.