(VOV) - Sự kiện này phản ánh mạnh mẽ quyết tâm của bà Park Geun-hye trong việc nâng quan hệ Hàn –Trung lên tầm cao mới.

Ngày 21/1, đoàn đặc phái viên của Tổng thống đắc cử Hàn Quốc Park Geun-hye đã có chuyến thăm Trung Quốc. Phái đoàn gồm 4 người, trưởng đoàn là ông Kim Moo-sung, người từng phụ trách điều hành Ủy ban trù bị bầu cử Tổng thống của đảng cầm quyền Thế giới mới.

Theo kế hoạch, tại Bắc Kinh, phái đoàn Hàn Quốc gặp Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Dương Khiết Trì, hội kiến Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình. Tại cuộc gặp với ông Tập Cận Bình, phái đoàn Hàn Quốc sẽ chuyển thư của bà Park Geun-hye cho Chính phủ Trung Quốc nhằm bày tỏ thiện chí phát triển mối quan hệ Hàn-Trung. Cuộc gặp Hàn-Trung lần này sẽ tập trung thảo luận việc phát triển quan hệ song phương, hợp tác trong chính sách đối với Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, trong đó có vấn đề hạt nhân và những vấn đề khu vực hai bên cùng quan tâm.

Trung Quốc được chọn là điểm đến đầu tiên trong chuyến thăm nước ngoài của đoàn đại biểu của Tổng thống mới đắc cử Hàn Quốc. Khi tranh cử tổng thống, bà Park Geun-hye đã từng cam kết sẽ nâng cấp quan hệ song phương Hàn-Trung trở thành “Đối tác hợp tác chiến lược”. Theo đó, sự kiện lần này phản ánh mạnh mẽ quyết tâm của bà Park Geun-hye trong việc nâng quan hệ Hàn –Trung lên tầm cao mới./.