VOV.VN -Riêng dịp Tết, các địa phương trong tỉnh đã chủ động trích quỹ dự phòng hơn 360 tấn gạo cấp cho gần 28.000 người

Cùng với sự hỗ trợ của Trung ương và nguồn dự trữ của địa phương, tỉnh Đắc Lắc đã triển khai việc cấp hơn 1.200 tấn gạo để cứu đói cho dân trong dịp Tết Nguyên đán và mùa giáp hạt.

Đắc Lắc luôn quan tâm bám sát để cứu trợ cho dân

Trong dịp Tết vừa qua, các địa phương trong tỉnh Đắc Lắc đã chủ động trích quỹ dự phòng hơn 360 tấn gạo để cấp cho gần 28.000 người. Cũng trong dịp này, Trung ương hỗ trợ tỉnh Đắc Lắc 886 tấn gạo, cơ quan chức năng đã tổ chức cấp phát được 686 tấn cho hơn 45 người. Còn 200 tấn sẽ được cấp phát đến các hộ thiếu đói trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Quang Trường – Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Đắc Lắc cho biết, mùa khô ở Tây Nguyên sẽ khắc nghiệt, dẫn đến mất mùa, nên các cơ quan chức năng của tỉnh luôn bám sát tình hình để cứu trợ cho dân.

“Sau Tết, Sở Lao động Thương binh và Xã hội đang phối hợp chặt chẽ với ngành nông nghiệp, các cơ quan chức năng khác và các địa phương để nắm tình hình sản xuất nông nghiệp và tình hình thời tiết để dự báo tình hình đói giáp hạt, và tham mưu cho tỉnh có sự dự trữ, chuẩn bị có nguồn để giải quyết ngay cho đồng bào. Đói giáp hạt thì thường xảy ra ở vùng dân tộc thiểu số ở vùng sâu vùng xa và vùng dân di cư tự do. Chúng tôi đã quan tâm đến những vùng này, phối hợp chính quyền địa phương để rà soát và cứu đói cho nhân dân kịp thời”./.

Quốc Học- VOV- Tây Nguyên