Tổng chưởng lý New York Eric Schneiderman cho hay Tổng thống đắc cử của Mỹ Donald Trump đã đồng ý trả 25 triệu USD để giải quyết nhiều vụ kiện tụng tố cáo Đại học Trump lửa đảo sinh viên.

Dac cu Tong thong My, ong Trump dong y tra 25 trieu USD dan xep 'em' 1 vu kien - Anh 1

Tổng chưởng lý New York Eric Schneiderman cho hay { Mỹ PRNIIJ} đắc cử của Mỹ Donald Trump đã đồng ý trả 25 triệu USD để giải quyết nhiều vụ kiện tụng tố cáo Đại học Trump lửa đảo sinh viên, VOA đưa tin.

Tổng chưởng lý Schneiderman nói vụ dàn xếp này là “một sự xoay chiều đáng kinh ngạc” của ông Trump và là một thắng lợi lớn đối với 6.000 nạn nhân của trường đại học lắm tai tiếng của ông trước đây. Trước đây, ông Trump tuyên bố sẽ không dàn xếp vụ này.

Các luật sư của ông Trump nói lý do của sự đổi ý này là bởi vì ông Trump phải bỏ hết thời gian cho nhiệm vụ quan trọng là chuẩn bị cho một chính phủ mới vào Nhà Trắng.

Ông Daniel Petrocelli, trưởng nhóm luật sư bảo vệ ông Trump nói: “Một phần rất quan trọng để chúng tôi sẵn sàng tương nhượng trong vụ kiện này là các bên phải chấp nhận là Tổng thống tân cử Donald Trump và Đại học Trump không thừa nhận bất cứ lỗi lầm hay trách nhiệm nào. Cho tới nay, chưa xác quyết được cơ sở của vụ kiện.”

Vụ kiện được dàn xếp ổn thỏa 10 ngày trước khi thủ tục chọn bồi thẩm đoàn để xử vụ kiện đầu tiên trong 3 vụ kiện chống ông Trump.

Luật sư cho bên khởi kiện Jason Forge nói đây là một kết quả tốt đẹp cho tất cả. Ông nói các sinh viên đã ghi danh theo học Đại học Trump muốn lấy lại tiền ít nhất sẽ được hoàn lại phân nửa học phí.

Kim Ngân