Ghi nhận, bình luận, thông tin về World Cup và ghi chép của Phóng viên Thanh Niên từ Braxin; Nhật, Úc cân nhắc ký hiệp ước quân sự; Xuất hiện các ca viêm não Nhật Bản ở người lớn; Đợt 2 kỳ thi tuyển sinh ĐH: Đề thi chủ yếu kiểm tra năng lực… là các thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 07.07.2014.

Ghi nhận, bình luận, thông tin về World Cup và ghi chép của Phóng viên Thanh Niên từ Brazil.

Nhật, Úc cân nhắc ký hiệp ước quân sự

Tokyo và Canberra đang xem xét ký một thỏa thuận song phương nhằm tạo điều kiện cho quân đội Úc đến thăm và tập trận ở Nhật.

Xuất hiện các ca viêm não Nhật Bản ở người lớn

* Chưa có thuốc đặc hiệu điều trị viêm não vi rút

Tràn lan phòng khám chui

Lập “danh sách đen” các cơ sở hành nghề không phép, làm trái chuyên môn; vận dụng mức phạt cao nhất… là các biện pháp mà Sở Y tế TP.HCM đang vận dụng nhằm chấn chỉnh tình trạng bát nháo ở lĩnh vực hành nghề y.

Cho số điện thoại của công an để dọa lừa tiền

Công an TP.HCM cho biết trong tháng 5, 6.2014, trực ban Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (PC47), Công an TP.HCM đã tiếp nhận xử lý hàng chục cuộc gọi của người dân các tỉnh, thành: Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Buôn Ma Thuột, Gia Lai, Bình Phước, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Hà Nội trình báo về việc bị một số người lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua điện thoại.

Người thu nhập thấp được được thuê, thuê mua nhà ở xã hội

Nghị định 188 của Chính phủ ban hành gần đây quy định 9 đối tượng được thuê, thuê mua nhà ở xã hội

Đợt 2 kỳ thi tuyển sinh ĐH: Đề thi chủ yếu kiểm tra năng lực

Đợt 2 kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ có nhiều môn thi và đặc biệt là các môn xã hội. Trước những thay đổi trong đề thi ở đợt 1, phóng viên Báo Thanh Niên có cuộc trao đổi với Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga xung quanh đề thi sắp tới.

Thanh Niên