Nhức nhối khai thác đá lậu ở Đồng Nai; Kinh doanh phi lợi nhuận, người dân được gì?… là những thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 3.10.

Dac biet tren bao in ngay 3.10.2016 - Anh 1

Nhức nhối khai thác đá lậu ở Đồng Nai

Tình trạng khai thác đá lậu đã san phẳng nhiều ngọn đồi và đang băm nát nhiều diện tích đất nông nghiệp ở Đồng Nai. Người dân sống xung quanh các điểm khai thác bao năm qua vô cùng khốn khổ vì bụi bặm, đường sá bị xe chở đá cày nát trong khi chính quyền địa phương chưa thực sự quyết liệt xử lý. (trang 3)

Kinh doanh phi lợi nhuận, người dân được gì?

Dac biet tren bao in ngay 3.10.2016 - Anh 2

Việc Tập đoàn Vingroup tuyên bố phi lợi nhuận hóa hệ thống Vinmec và Vinschool, cam kết dành 100% lợi nhuận cho xã hội, vẫn đang gây xôn xao dư luận. Hầu hết mọi người đều đặt câu hỏi: người dân được hưởng gì từ mô hình này. (trang 6)

Học lớp 6 phải quay về lớp 1 vì không biết đọc, biết viết

Một học sinh lớp 6 nhưng không biết đọc, biết viết dù đã học ở một trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia, khiến dư luận không khỏi ngỡ ngàng. Thế nhưng, với nền giáo dục như hiện nay thì đây không phải là trường hợp cá biệt. (trang 17)

Bùi Giáng chăn dê giữa núi rừng xứ Quảng

Nhân kỷ niệm 18 năm ngày mất Bùi Giáng (7.10.1998 -7.10.2016), nhà văn Vũ Đức Sao Biển đã gửi tới Thanh Niên loạt bài với nhiều thông tin thú vị ít người biết về “trung niên thi sĩ”. (trang 18)

Thanh Niên