Nông nghiệp lấy xi măng bón lúa; Phản đối việc khai ấn ở Hoàng thành; Người thép trên bầu trời; Chạy thành tích, lãng phí tiền tỉ… là các thông tin hấp dẫn bạn đọc đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 28.8.2016.

Dac biet tren bao in ngay 28.8.2016 - Anh 1

Dac biet tren bao in ngay 28.8.2016 - Anh 2

Nông nghiệp lấy xi măng bón lúa: Gần đây xảy ra câu chuyện lạ ở H.Lai Vung, Đồng Tháp. Một ông nông dân xây nhà, nước xi măng chảy dọc theo mương làm mấy luống rau ở đây tự nhiên xanh tốt, không thua gì bón phân u-rê. Ông nông dân này mới thử nghiệm đem xi măng ra bón cho ruộng lúa. Lúa lập tức tốt um không thua gì bón phân, cho năng suất. (trang 6)

Dac biet tren bao in ngay 28.8.2016 - Anh 3

Phản đối việc khai ấn ở Hoàng thành: Tại Hội thảo khoa học Vai trò của Hán Nôm trong văn hóa đương đại đã có riêng một phiên thảo luận về ấn tín và các văn bản đóng ấn đang thành một “trào lưu” trong xã hội. (trang 8)

Người thép trên bầu trời: Trong nhiều tình huống, phi công nước ngoài bỏ máy bay, nhảy dù để bảo toàn tính mạng, nhưng phi công VN bám máy bay đến cùng, bình tĩnh xử lý, hạ cánh an toàn và không bao giờ gây thiệt hại cho mặt đất. (trang 12)

Chạy thành tích, lãng phí tiền tỉ: Đáp ứng mục tiêu xây dựng nông thôn mới, nhiều văn phòng kết hợp nhà văn hóa ấp tại H.Thống Nhất (Đồng Nai) được xây dựng gần cả tỉ đồng mỗi căn nhưng luôn đóng cửa, lâu lâu mới được sử dụng. (trang 13)

Báo cáo CIA giải mật về cuộc chiến VN: Ngày 24.8, Cục Tình báo trung ương Mỹ (CIA) đã vén bức màn bí ẩn về những thông tin tình báo được cơ quan này cung cấp cho các đời tổng thống Richard Nixon và Gerald Ford từ năm 1969-1977. Việc công bố 2.500 “Bản tin thường nhật dành cho tổng thống” đã hé lộ chi tiết về những sự kiện lịch sử như cuộc chiến VN. (trang 22)

Nhà tù địa ngục ở Philippines: Cuộc chiến chống ma túy ở Philippines được tiến hành trong gần 8 tuần qua không chỉ khiến số vụ giết người tăng lên mức bị cho là chưa có tiền lệ (gần 2.000 người, trong đó có cả một bé gái 5 tuổi) mà còn đẩy số lượng tù nhân tăng vọt. (trang 23)

Thanh Niên