Sau khi có hành động tát, đá, cào cấu và đạp một học sinh tại lớp, thầy giáo này đã bị phạt 2 triệu đồng, kèm theo các hình thức kỷ luật khác.

Mới đây, ông Hà Ngọc Huy, Trưởng Công an xã Quảng Đông, TP Thanh Hóa (Thanh Hóa) cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt hành chính 2 triệu đồng, đối với ông Nguyễn Hữu Cầu, giáo viên tiếng Anh của Trường THCS Quảng Đông, về hành vi Xâm phạm đến sức khỏe người khác.

Như báo Người Đưa Tin đã đăng trước đó, vào thứ 6 ngày 21/10, cháu N.H.T. (học sinh lớp 8, Trường THCS Quảng Đông) trong khi chơi đùa với bạn học, đã cầm chai nước, ném từ tầng 2 xuống sân trường. Chai nước vô tình suýt rơi trúng thầy Nguyễn Quý Cầu.

Sau đó, T. đã giải thích và xin lỗi thầy giáo. Tuy nhiên, thầy Cầu đã túm cổ áo, bạt tai, đạp vào người học sinh này. T. lấy tay che mặt thì bị thầy đá vào bụng và cào cấu vào ngực. Đồng thời, thầy Cầu kéo em T. xuống văn phòng nhà trường, đề nghị viết bản kiểm điểm.

Da xu phat thay giao ra tay hanh hung hoc tro o Thanh Hoa - Anh 1

Với hành vi Xâm phạm đến sức khỏe người khác, thầy Nguyễn Quý Cầu đã bị xử phạt 2 triệu đồng, cùng các hình thức kỷ luật khác.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, gia đình đưa T. đến trạm y tế, để chữa trị vết thương và làm đơn tố cáo gửi đến cơ quan chức năng.

Trong quá trình làm rõ, thầy Cầu đã thừa nhận hành vi trên của mình. Đồng thời, xin có cơ hội sửa sai.

Trao đổi thêm với PV, ông Huy cho biết, hành vi của thầy Cầu chưa có dấu hiệu về hình sự, nhưng đủ để xử phạt hành chính, về hành vi Xâm phạm đến sức khỏe người khác. Trường hợp này, đơn vị quyết định xử phạt 2 triệu đồng, là ở mức thấp nhất vì thầy đã thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi.

Trưởng công an xã Quảng Đông cũng cho biết thêm, phía gia đình em Tình đã rút đơn tố cáo và không yêu cầu đền bù về vật chất.

Da xu phat thay giao ra tay hanh hung hoc tro o Thanh Hoa - Anh 2

Em N.H.T bị thầy Cầu hành hung. Ảnh chụp lúc sơ cứu vết thương tại Trạm Y tế xã.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Tạ Hồng Lựu, Trưởng phòng Giáo dục TP Thanh Hóa cho biết: “Sự việc xảy ra ở Trường THCS Quảng Đông là đáng tiếc. Dù sao việc thầy giáo đánh học sinh ngay tại lớp học là không thể chấp nhận được. Khi đoàn kiểm tra xuống xác minh, thầy giáo Nguyễn Quý Cầu đã nhận lỗi do mình gây ra và xin khắc phục hậu quả.

Phía gia đình học sinh cũng yêu cầu xử lý thầy Cầu, nhưng không nên đuổi việc thầy, cho thầy một cơ hội sửa sai. Do đó, Phòng sẽ tham mưu cho UBND thành phố có hướng kỷ luật thầy giáo Nguyễn Quý Cầu, bằng hình thức: Cảnh cáo. Đồng thời sẽ đình chỉ đứng lớp đối với giáo viên này, trong một thời gian nhất định”.

Túc Mạch