Tối ngày 1/11 ông Dương Cao Thanh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Cầu Giấy cho biết, chủ cơ sở quán karaoke trên đường Trần Thái Tông là bà Nguyễn Diệu Linh (sinh năm 1986, trú tại Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội).

Da xac dinh danh tinh chu quan karaoke bi chay tren duong Tran Thai Tong - Anh 1

Hiện trường vụ hỏa hoạn.

Theo ông Dương Cao Thanh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Cầu Giấy, cơ sở kinh doanh này chưa đủ giấy phép, điều kiện kinh doanh như thiếu chứng nhận an toàn phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự, đã bị các cơ quan chức năng nhắc nhở nhiều lần.

Trong tháng 10/2016, lực lượng chức năng của quận Cầu Giấy, phường Dịch Vọng đã 3 lần kiểm tra và 1 lần yêu cầu ký cam kết đối với quán karaoke số 68 Trần Thái Tông do hệ thống phòng cháy chữa cháy chưa được nghiệm thu.

Cụ thể, ngày 9/10, Công an phường Dịch Vọng đã kiểm tra và yêu cẩu chủ cơ sở kinh doanh không được hoạt động khi chưa đủ giấy phép quy định; ngày 12/10, lực lượng liên ngành văn hóa thông tin quận Cầu Giấy đã kiểm tra và yêu cầu không được kinh doanh khi chưa đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật; ngày 20/10, Công an phường Dịch Vọng đã kiểm tra và yêu cầu không được kinh doanh khi chưa đủ điều kiện; ngày 17/10, bà Linh đã làm việc trực tiếp với liên ngành của quận và cam kết sẽ chỉ kinh doanh khi có đủ các điều kiện.

Tính đến hết ngày 1/11 vụ hỏa hoạn đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Quán karaoke nơi bắt đầu vụ cháy bị thiêu rụi hoàn toàn, sau đó lan nhanh sang ngôi nhà bên cạnh, tiếp tục thiêu rụi hoàn toàn 4 căn nhà khác.

Hiện đã có 13 người tử vong trong vụ cháy. Thi thể các nạn nhân đã được nhận diện, một số thi thể đã được đưa về gia đình.

Một số người dân cho biết, trước khi vụ hỏa hoạn xảy ra có một đội thi công một số hạng mục tại quán karaoke 68 Trần Thái Tông (Cầu giầy, Hà Nội). Bước đầu, lực lượng chức năng xác định bất cẩn trong việc hàn xì đã gây ra hỏa hoạn.

Ngay sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra, số thợ thi công đã kịp thời chạy thoát, có người còn thoát thân theo cả đường dây tời chở vật liệu xây dựng.

Ánh Nguyệt