Trưa 18-10, một nguồn tin xác nhận một máy bay của trung tâm huấn luyện bay bị mất tích khi đang bay huấn luyện ở vùng trời huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Da xac dinh danh tinh 3 phi cong bi nan o nui Dinh - Anh 1

Da xac dinh danh tinh 3 phi cong bi nan o nui Dinh - Anh 2

Khu vực núi Dinh, nơi phát hiện đám cháy nghi là máy bay mất tích rơi.

Trưa 18-10, trao đổi với báo Pháp Luật TP.HCM, Đại tá Phạm Văn Phong, chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng xác nhận một máy bay huấn luyện của Trung tâm Huấn luyện bay Bà Rịa-Vũng Tàu bị mất tích vào sáng cùng ngày.

Trên máy bay có ba người. Máy bay cất cánh lúc 7 giờ ngày 18-10, đến 8 giờ 03 phút thì mất liên lạc.

Theo tin báo, có một đám cháy nghi là máy bay rơi ở khu vực núi Dinh. Hiện các lực lượng chức năng đang tiếp cận hiện trường để kiểm tra, xác minh.

Da xac dinh danh tinh 3 phi cong bi nan o nui Dinh - Anh 3

Một chiếc máy bay loại EC 130. Ảnh minh họa.

Cùng ngày, nguồn tin của báo Pháp Luật TP.HCM cho biết hiện nay các cơ quan chức năng đã huy động tối đa lực lượng đi tìm kiếm tại khu vực trên. Nguồn tin này cũng cho hay đã xác định được máy bay rơi trên thuộc Binh đoàn 18 (Quân chủng phòng không - không quân) Binh đoàn này đóng tại sân bay Vũng Tàu. Chiếc trực thăng gặp nạn là loại EC 130, đây là loại máy bay nhỏ dùng để bay huấn luyện.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật cũng xác nhận thông tin này. Theo ông Nhật, trên máy bay có ba người, gồm một lái chính (thầy giáo) và hai học viên. Hiện lực lượng chức năng đang tiếp cận hiện trường.

14h00. Đến trưa ngày 18-10, các lực lượng cứu hộ đang rà soát khu vực núi Dinh nhưng vẫn chưa tìm được máy bay trực thăng mất tích.

14h45. Bộ Quốc phòng chuẩn bị họp các lực lượng để xác định chính xác vị trí máy bay rơi.

Hiện đã xác định danh tính 3 phi công trên máy bay bị nạn gồm: Đại úy Dương Lê Minh - giáo viên, trung úy Đặng Đình Duy - học viên, trung úy Nguyễn Văn Tùng - học viên.

Da xac dinh danh tinh 3 phi cong bi nan o nui Dinh - Anh 4

Da xac dinh danh tinh 3 phi cong bi nan o nui Dinh - Anh 5

Đại úy Dương Lê Minh - giáo viên hướng dẫn bay

Trực thăng hiện đại EC-130 do hãng EuroCopter - nhánh làm trực thăng của Airbus Group - sản xuất. EC-130 là loại trực thăng hiện đại, có thể chở bảy hành khách, được giới chuyên môn đánh giá cao bởi tính đa năng, tiện nghi, hiệu suất hoạt động cũng như tính cơ động.

EC-130 rất thuận tiện cho việc huấn luyện, chở khách du lịch tham quan danh lam thắng cảnh từ trên cao, bay thám sát địa bàn, tìm kiếm cứu nạn...

PLO tiếp tục cập nhật.