Khoảng 5h sáng nay 13/10, tại công trình xây dựng trên phố Giáp Nhị (Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) xảy ra sập giàn giáo công trình khiến nhiều người thương vong.

Clip hiện trường xảy ra vụ tai nạn lao động. Thanh Hà - Tiền phong

Đến thời điểm hiện tại, có mặt tại hiện trường Phapluatplus.vn ghi nhận lực lượng chức năng đã có mặt và phong tỏa hiện trường. Các nạn nhân đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 5h sáng nay, tại công trình xây dựng trên phố Giáp Nhị (Thịnh Liệt, Hoàng Mai) đã xảy ra vụ tai nạn lao động khiến nhiều người thương vong. Vào khoảng thời gian trên, các công nhân đang đổ bê tông thì xảy ra sự cố đáng tiếc. Đến thời điểm này, dự án chung cư đã xây dựng tới tầng 6.

Da xac dinh danh tinh 2 nan nhan tu vong vu sap gian giao o pho Giap Nhi - Anh 1

Hiện trường công trình xây dựng.

Đến thời điểm hiện tại đã có 2 người chết. Xác nhận với Phapluatplus.vn một cán bộ Công an phường Thịnh Liệt (Ca quận Hoàng Mai) cũng xác nhận nội dung trên.

Đến 11h, 2 nạn nhân tử vong được xác định là Lê Văn Quý 53 tuổi (SN 1964) Thanh Oai, Hà Nội; nạn nhân nữ tên Nguyễn Thị Cẩn (SN 1991) trú tại Phủ Lý, Hà Nam.

Trao đổi với Phapluatplus.vn, ông Nguyễn Ngọc Hải - Chủ tịch UBND phường Thịnh Liệt cho hay, phường hỗ trợ mỗi nạn nhân 3 triệu đồng. Đến thời điểm hiện tại phía chủ đầu tư chưa có ý kiến phản hồi.

Dự án chung cư Eco Green - Tower số 1 Giáp Nhị với tên gọi chính xác là Tổ hợp Thương mại Văn phòng & Nhà ở cao tầng chung cư Eco Green Tower.

Da xac dinh danh tinh 2 nan nhan tu vong vu sap gian giao o pho Giap Nhi - Anh 2

Lực lượng chức năng phường Thịnh Liệt đã có mặt phong tỏa hiện trường. Ảnh Nguyễn Dương - Dân trí

Da xac dinh danh tinh 2 nan nhan tu vong vu sap gian giao o pho Giap Nhi - Anh 3

Vị trí công trường xảy ra vụ tai nạn lao động.

Da xac dinh danh tinh 2 nan nhan tu vong vu sap gian giao o pho Giap Nhi - Anh 4

Hai nạn nhân rơi xuống tầng 1 tử vong, Được biết, hai nạn nhân tử vong đều là công nhân thuộc nhóm đổ bê tông, trong đó một người 53 tuổi và một người 28 tuổi.

Được biết, chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Sông Đà 1.01 liên danh với Công ty Cổ phần Hóa chất. Dự án này đã được cấp Giấy phép Xây dựng Số 66/ GPXD - SXD Cấp ngày 04/12/2015. Nhà thầu Xây dụng chính là Tổng Công Ty ĐT PT Hạ Tầng Đô Thị UDic. Đơn vị Tư vấn thiết kế - Công Ty Cổ Phần Ecoland. Đơn vị Tư vấn Giám sát: Công Ty Cổ Phần ĐT & XD Tân Việt.

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin.

Như Trường