Ông, bà Nguyễn Thanh Hùng, Nguyễn Thị Thanh Thủy, trú tại thôn Thiện Đức Đông, Hoài Hương, Hoài Nhơn phản ánh một số nội dung liên quan đến việc Chi cục Thi hành án (THA) Dân sự huyện Hoài Nhơn tổ chức thi hành Bản án 219 ngày 3/12/2014 của TAND huyện Hoài Nhơn.

Mới đây, Cục THA Dân sự tỉnh Bình Định có văn bản cho biết, đối với nội dung ông Hùng, bà Thủy phản ánh về những vi phạm của Chi cục trưởng, chấp hành viên và thư ký Chi cục THA Dân sự huyện Hoài Nhơn trong việc lập biên bản xác minh điều kiện THA, ban hành các quyết định về THA liên quan đến việc tổ chức thi hành Bản án số 219 của TAND huyện Hoài Nhơn, nội dung này trước đây đã được Cục trưởng Cục THA dân sự tỉnh Bình Định thụ lý giải quyết tại Quyết định giải quyết khiếu nại số 05.

Đối với nội dung ông Hùng, bà Thủy phản ánh liên quan đến việc kê biên chiếc tàu cá BĐ-96578-TS của người phải THA là ông Lê Văn Tiến, bà Trần Thị Lân, hiện nay chấp hành viên Chi cục THA dân sự huyện Hoài Nhơn đã ra quyết định kê biên, xử lý tài sản là chiếc tàu cá nêu trên để bảo đảm việc THA. Tuy nhiên, do chiếc tàu cá nói trên đã được vợ chồng ông Tiến, bà Lân ký hợp đồng công chứng để bán cho người khác trước khi có bản án nhưng chưa thực hiện đăng ký sang tên đổi chủ nên hiện nay chấp hành viên đã khởi kiện để yêu cầu TAND và Viện KSND huyện Hoài Nhơn đã thống nhất yêu cầu chấp hành viên và Cơ quan THA chờ kết quả xét xử của tòa án.

Về việc ông Hùng, bà Thủy yêu cầu bồi thường thiệt hại, Cục THA Dân sự tỉnh Bình Định đã có văn bản hướng dẫn ông Hùng, bà Thảo thu thập tài liệu và hồ sơ (nếu có) để thực hiện theo Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.

Hiện nay, ông Hùng, bà Thủy liên tục có đơn khiếu nại, tố cáo, phản ánh gửi đến nhiều cơ quan, ban, ngành để yêu cầu giải quyết. Cục THA Dân sự tỉnh Bình Định đã ban hành nhiều văn bản trả lời, hướng dẫn đơn đối với ông Hùng, bà Thủy theo quy định.

B.B.Đ