ANTĐ -Đến chiều 26 - 5, thi thể nạn nhân cuối cùng trong gia đình 4 người bị lũ cuốn trôi ở huyện Mường Lát (Thanh Hóa) đã được tìm thấy sau 2 ngày nỗ lực tìm kiếm.

Nạn nhân cuối cùng được lực lượng chức năng tìm thấy vào đầu giờ chiều 26 - 5 là anh Giàng A Sùng (SN 1988).

Trước đó, vào lúc 16h ngày 24 - 5, tại xã Tam Chung, huyện Mường Lát (Thanh Hóa) diễn ra cơn mưa to, bất ngờ xảy ra cơn lũ quét làm 4 người trong một gia đình (2 vợ chồng và 2 người con) thiệt mạng. 4 nạn nhân trong gia đình gồm: anh Giàng A Sùng (SN 1988), vợ là chị Vàng Thị Sông và hai đứa con là Giàng Thị Xay (SN 2009) và Giàng A Mang (SN 2001) trú ở bản Lóng, xã Tam Chung, huyện Mường Lát.

Thi thể của con vợ chồng anh Sùng; chị Sông và hai người con
được các lực lượng năng tìm thấy sau trận lũ.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra lực lượng chức năng huyện Mường Lát đã huy động hơn 200 cán bộ chiến sỹ các ban ngành phối hợp tìm kiếm thi thể các nạn nhân.

Đến ngày 25-5, thi thể chị Sông và hai cháu xác của hai cháu là Giàng A Mang; Giàng Thị Xay đã được tìm thấy.

Hai vợ chồng anh Sùng là người dân tộc Mông di cư từ một tỉnh phía Bắc vào bản suối Loóng sinh sống. Ngày 24-5, khi cơn mưa xảy ra, gia đình anh vào chòi trú mưa, bất ngờ trận lũ quét xuất hiện đã cuốn trôi cả gia đình.

Ngay sau khi vụ việc thương tâm xảy ra, các ban ngành cơ quan chức năng trong huyện, tỉnh đã tới thăm hỏi, ủng hộ chia sẻ nỗi đau với người thân nạn nhân.

Nguyễn Hải