Gerard Pique khẳng định anh muốn trở thành chủ tịch của câu lạc bộ Barcelona sau khi kết thúc sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp.

Da tim ra 'Chu tich tuong lai' cua Barcelona - Anh 1

Pique lên kế hoạch tranh cử cho chức chủ tịch CLB Barcelona. Ảnh: Internet

Pique được biết đến với tư cách là một trong những trung vệ tài năng xuất chúng của làng túc cầu, đồng thời với sự tự tin và những phát ngôn vô cùng thẳng thắn trước giới truyền thông. Đặc biệt, mỗi lần phát biểu về Real Madrid, Pique lại khiến các cổ động viên của đội bóng Hoàng gia ‘nổ mắt’ vì tức giận. Cùng vì thế mà cứ có dịp, trung vệ gốc Catalan lại xuất hiện trên khắp các mặt báo với những scandal khác nhau, mà mới đây nhất là ‘vụ án’ chiếc ống tay của áo đấu đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha với thông tin được 'khơi' ra bởi tờ AS thân Real Madrid. Pique thậm chí còn cho hay anh đã quá mệt mỏi và có thể sẽ sớm treo giày ở La Roja sau kỳ World Cup 2018 tới.

Còn ở cấp độ câu lạc bộ thì sao? Trong buổi phỏng vấn mới đây, ngôi sao sinh năm 1987 không nói rõ về mốc thời điểm sẽ kết thúc sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp tại Barcelona nhưng khẳng định anh đang lên kế hoạch cho việc trở thành người nắm quyền cao nhất tại Blaugrana. Đây không phải điều bất khả thi bởi Pique luôn chiếm được tình cảm lớn từ phía các CĐV của đội bóng xứ Catalan,

“Đúng như vậy tôi muốn trở thành chủ tịch của Barca. Đó là bước đi tôi sẽ thực hiện sau khi treo giày. Tôi không thấy mình có tiềm năng trở thành một huấn luyện viên cho CLB. Nhưng ở cương vị chủ tịch tôi sẽ mang đến những gì tốt nhất, đó là điều tôi thực sự mong muốn.”

Bình An - Thể thao Việt Nam | 21:10 14/10/2016