Ngày 22/9, cơ quan tố tụng đã có kết quả giám định ADN xác định được cha đứa trẻ của nữ tử tù Nguyễn Thị Huệ là Nguyễn Tuấn Hưng (sinh năm 1989, trú tại huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh).

Da tim ra cha dua tre vu “Bong hong lua" xu Lang mang thai trong tu - Anh 1

Nguyễn Thị Huệ thoát án tử nhờ việc mang thai trong trại giam

Nguyễn Thị Huệ bị tuyên tử hình theo bản án của Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao về tội mua bán trái phép chất ma túy. Tuy nhiên, “bông hồng lửa” xứ Lạng đã đảo ngược ván bài số phận của mình khi “bỗng dưng” mang thai trong trại giam...

Vào tháng 2/2016, tại trại giam Công an tỉnh Quảng Ninh, nữ tử tù Nguyễn Thị Huệ (sinh năm 1974, ngụ huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) bị Viện KSND và cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh phát hiện đang mang thai khoảng 25 tuần tuổi trong khi đang mang án tử hình về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Trong quá trình bị giam giữ, nhằm thoát việc thi hành án tử hình, Huệ đã nhờ Nguyễn Tuấn Hưng (sinh năm 1989, ngụ huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, phạm nhân đang chấp hành án 30 tháng tù về tội Trộm cắp tài sản) “giúp” mình có thai với giá 50 triệu đồng và được Hưng đồng ý.

Trong tháng 8/2015, Hưng đã 2 lần lấy tinh trùng của mình cho vào túi nilon (kèm theo bơm tiêm) và để vào nơi Huệ sắp đặt trước. Lợi dụng lúc được đi vệ sinh cá nhân vào buổi sáng, Huệ lấy túi tinh trùng mang vào nhà vệ sinh, dùng bơm tiêm tự bơm tinh trùng vào tử cung của mình để có thai.

Được biết, con đẻ của Nguyễn Thị Huệ vừa được khai sinh với tên: N.V.K tại UBND thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, nhưng trong giấy khai sinh không có tên cha đẻ.

Quỳnh Thi